Các báo cáo địa phương cho biết các thợ mỏ đã được yêu cầu trì hoãn việc di chuyển của họ cho đến cuối năm nay.

Các công ty khai thác bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc có thể tiếp tục hoạt động cho đến tháng 9 năm nay, ấn phẩm công nghệ địa phương TechNode đưa tin hôm nay. Động thái này được đưa ra dựa trên các quy định gần đây liên quan đến việc đàn áp chặt chẽ hơn hoạt động này.

Trích dẫn các nguồn đã tham dự cuộc họp quy định liên quan đến các mỏ tiền điện tử trong khu vực, báo cáo nói rằng các nhà khai thác đã được yêu cầu ở lại cho đến khi mùa mưa kết thúc ở Tứ Xuyên.

Các nguồn tin cũng cho biết quyết định này được đưa ra nhằm tránh sự mất mát đột ngột của hoạt động kinh tế (và việc làm) trong khu vực. Không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra tính đến thời điểm báo chí, nhưng báo cáo này cho thấy một trong những cuộc đàn áp quan trọng nhất xảy ra trong thời gian gần đây. 

Vào tháng 5, Phó Thủ tướng Liu He và Hội đồng Nhà nước cho biết họ sẽ sớm trấn áp hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử trong nước. Các quan chức cho biết: “[Chúng tôi sẽ] trấn áp hành vi khai thác và giao dịch Bitcoin, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc truyền các rủi ro cá nhân đến lĩnh vực xã hội,” các quan chức cho biết, với một đợt bán tháo mạnh mẽ trên thị trường vài giờ sau đó.

FUD năng lượng

Các nhà quan sát trong ngành cho biết các bình luận được đưa ra sau khi có những lo ngại mới về việc sử dụng năng lượng cho các loại tiền điện tử bằng chứng công việc như Bitcoin và Ethereum. Chen Jiahe, giám đốc đầu tư của văn phòng gia đình Novem Arcae Technologies có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết vào thời điểm đó: “Khai thác tiền điện tử tiêu tốn rất nhiều năng lượng, điều này đi ngược lại với mục tiêu trung lập carbon của Trung Quốc.

Đối với những người chưa bắt đầu, việc khai thác sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ có thể giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây để xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin (một quy trình được gọi là ‘bằng chứng công việc’).

Điều này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để bảo trì, làm mát, vận hành máy móc. Nhưng một số người nói rằng nguồn gốc của điều này là thông qua các nhà sản xuất năng lượng chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và than, nó để lại một lượng lớn khí thải carbon vì lợi ích dường như rất ít cho thế giới.

Tuy nhiên, điều đó đi ngược lại với kế hoạch lớn của Trung Quốc nhằm trở nên xanh và đạt được sự trung lập về carbon. Các báo cáo riêng biệt cũng cho rằng việc khai thác than trái phép – nguồn năng lượng của hầu hết các trang trại khai thác – dẫn đến mức tiêu thụ điện từ các trang trại khai thác được sử dụng cho Bitcoin tăng đột biến là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu than tăng cao ở các vùng của Trung Quốc. 

Điều đó khiến các nhà sản xuất than phải khởi động lại các nhà máy của họ để đáp ứng nhu cầu mà không được thông quan theo quy định, dẫn đến rủi ro an toàn cao hơn và gia tăng các vụ tai nạn chết người vào năm 2021.

Nhưng trong khi việc tới và lui vẫn tiếp tục. Có vẻ như mùa mưa không thể đến vào thời điểm tốt hơn đối với những người thợ mỏ của đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây