Những con bò đực và những con gấu đều lo lắng như nhau về kết quả có thể xảy ra khi hết hạn quyền chọn Ethereum trị giá 1,5 tỷ đô la vào ngày 25 tháng 6.

Vào ngày 25 tháng 6, Ether ( ETH ) sẽ phải đối mặt với việc các tùy chọn lớn nhất của nó hết hạn vào năm 2021 khi số tiền lãi mở trị giá 1,5 tỷ đô la sẽ được thanh toán. Con số này lớn hơn 30% so với thời hạn hết ngày 26 tháng 3, diễn ra khi giá Ether giảm 17% trong 5 ngày và chạm đáy gần $ 1,550. 

Tuy nhiên, Ether đã tăng 56% sau khi hết hạn quyền chọn vào tháng 3, đạt 2.500 đô la trong vòng ba tuần. Những động thái này hoàn toàn không liên quan đến Bitcoin ( BTC ). Do đó, điều cần thiết là phải hiểu liệu một cấu trúc thị trường tương tự có thể được thực hiện cho các hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 25 tháng 6 hết hạn hay không.

Giá Ether tại Bitstamp vào tháng 3 năm 2021, USD. Nguồn: TradingView

Lịch sử gần đây cho thấy sự kết hợp của các chất xúc tác tăng và giảm 

Vào ngày 11 tháng 3, các thợ đào Ether đã tổ chức một cuộc “phô trương lực lượng” chống lại EIP-1559 , điều này sẽ làm giảm đáng kể doanh thu của họ.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào ngày 22 tháng 3, khi CoinMetrics đưa ra “Báo cáo Ethereum Gas”, nói rằng việc nâng cấp mạng EIP-1559 rất được mong đợi sẽ không thể giải quyết được vấn đề gas cao .

Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào ngày 29 tháng 3, khi Visa công bố kế hoạch sử dụng Blockchain Ethereum để giải quyết một giao dịch được thực hiện bằng fiat và vào ngày 15 tháng 4, nâng cấp ở Berlin đã được thực hiện thành công . Theo Cointelegraph, sau khi Berlin ra mắt, “phí xăng trung bình bắt đầu giảm xuống mức dễ quản lý hơn”.

Trước khi đi đến kết luận và suy đoán xem liệu những hiện tượng giá Ether chạm đáy gần hết hạn quyền chọn 1,5 tỷ đô la sắp tới là tăng hay giảm, tốt nhất trước tiên hãy phân tích vị trí của các nhà giao dịch lớn như thế nào.

Các tùy chọn Ether mở lãi theo ngày hết hạn. Nguồn: Bybt

Hãy để ý xem thời gian hết hạn vào tháng 6 nắm giữ hơn 638.000 hợp đồng quyền chọn ETH như thế nào, chiếm tổng cộng 45% trong tổng số 3,4 tỷ USD lãi mở.

Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn được chia thành hai phân đoạn. Tùy chọn gọi (mua) cho phép người mua có được Ether với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Nói chung, chúng được sử dụng trên các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, quyền chọn bán (put) thường được sử dụng để tự bảo vệ hoặc bảo vệ khỏi những biến động giá tiêu cực.

Ngày 25 tháng 6 các tùy chọn Ether mở lãi bằng cuộc đình công. Nguồn: Bybt

Đối với những con bò đực, $ 2,200 là dòng trên cát

Như được hiển thị ở trên, có một số lượng tùy chọn cuộc gọi không cân xứng ở mức 2.200 đô la và các cảnh cáo cao hơn. Điều này có nghĩa là nếu giá của Ether vào ngày 25 tháng 6 xảy ra dưới mức này, 73% các tùy chọn từ trung tính đến tăng giá sẽ vô giá trị. 95.000 quyền chọn mua vẫn đang diễn ra sẽ đại diện cho khoản lãi mở 228 triệu đô la.

Mặt khác, hầu hết các tùy chọn bán bảo vệ đã được mở ở mức $ 2,100 hoặc thấp hơn. Do đó, 74% trong số các lựa chọn từ trung tính đến giảm giá đó sẽ trở nên vô giá trị nếu giá duy trì trên mức này. Do đó, 73.700 quyền chọn bán còn lại sẽ tương ứng với 177 triệu USD tiền lãi mở.

Có vẻ như còn quá sớm để gọi ai có thể là người chiến thắng trong cuộc đua này, nhưng xem xét mức giá 2.400 đô la hiện tại của Ether, có vẻ như cả hai bên đều khá thoải mái.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ sự kiện này, đặc biệt là xem xét tác động giá xung quanh thời điểm hết tháng 3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây