Nhà sản xuất lớn thiết bị khai thác Bitcoin (BTC) Canaan tuyên bố họ đã vượt ra ngoài mô hình kinh doanh hiện tại và trở thành những người khai thác chính họ, như là “bước tiếp theo hợp lý” để tối ưu hóa doanh thu của họ, tăng cường khả năng quản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứng, cũng như tích lũy BTC.

Canaan đang “thúc đẩy hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử của riêng họ ở Kazakhstan với các đơn vị Avalon Miner mới nhất của họ đã hoạt động”, công ty cho biết trong thông cáo báo chí gửi qua email ngày hôm nay. Bằng cách này, họ đang “thực hiện các kế hoạch chiến lược năm 2021 được công bố vào đầu năm nay.”

Về lý do đằng sau động thái này, một là nó sẽ cho phép Canaan tích lũy trực tiếp BTC, “hiện được chấp nhận rộng rãi như một loại tài sản có thể đầu tư và do đó có tiềm năng tăng đáng kể cho Canaan.”

Hơn nữa, Nangeng Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canaan, nói rằng nhóm tin rằng hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin tự vận hành của họ sẽ giúp cải thiện hiệu quả tài chính của công ty, nhưng cũng mở rộng phạm vi kinh doanh và cơ sở khách hàng của họ.

Như đã báo cáo vào đầu tháng này, Canaan đạt tổng doanh thu ròng 61,5 triệu USD trong quý đầu tiên (Q1) năm nay, thấp hơn mức 68,3 triệu USD của Q1 năm 2020, nhưng cao hơn mức 38,2 triệu USD của Q4 năm 2020. Tài sản ròng của họ. thu nhập là 200.000 USD, trong khi công ty đã ghi nhận lỗ cả trong quý 1 và quý 4 năm 2020.

Zhang nói thêm rằng, “khi chúng tôi tích hợp nhiều nguồn lực hơn trong ngành vào hoạt động của mình, chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh này sẽ cho phép chúng tôi hồi sinh kho máy khai thác của mình, bảo vệ chúng tôi khỏi sự biến động của Bitcoin và đảm bảo lượng hàng tồn kho của chúng tôi trong thời kỳ thị trường tăng”.

Theo công ty, thông thường, việc sản xuất và bán máy khai thác có mối liên hệ chặt chẽ với giá của tiền điện tử cơ bản, chẳng hạn như BTC và sự biến động quá mức về giá đó có thể dẫn đến sự biến động quá mức trong dòng doanh thu của các nhà cung cấp phần cứng khai thác.

Bây giờ, điều này được bổ sung thêm “bản chất dài hạn của quá trình sản xuất và sản xuất”, vì vậy thường có độ trễ thời gian giữa phản ứng từ phía cung và những thay đổi về nhu cầu, có xu hướng dẫn đến một trong hai thái cực: tài nguyên không tải hoặc công suất quá căng.

Công ty cho biết: “Việc đa dạng hóa sang lĩnh vực khai thác không chỉ giảm thiểu rủi ro hoạt động mà còn cải thiện đáng kể sự nhanh nhẹn và khả năng điều hướng các điều kiện thị trường đang phát triển nhanh chóng của Canaan.

Khi thị trường “tạm lắng”, doanh nghiệp khai thác sẽ được hưởng lợi từ việc có sẵn các máy khai thác trong kho của họ để được triển khai tích cực trong các hoạt động khai thác của họ với mức giá điện thấp, tối đa hóa sức mạnh tính toán của họ tại thời điểm đó. Và khi hoạt động thị trường tăng lên, nó sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng năng lực xử lý của các máy cũ hơn của họ.

“Kết quả ròng sẽ là sự cải thiện đáng kể trong việc lập kế hoạch hàng tồn kho và tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong suốt cả năm và không bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin”, họ nói.

Ngoài ra, Canaan gần đây đã mở Trung tâm Dịch vụ ở nước ngoài đầu tiên của họ tại Kazakhstan.

Như đã báo cáo , những người khai thác tiền điện tử đang chạy trốn khỏi đợt đàn áp mới nhất của Trung Quốc có thể quay sang một quốc gia lân cận để tiếp tục kinh doanh – với việc Kazakhstan ngày càng tìm cách cung cấp một ngôi nhà mới cho những người muốn mở cửa hàng bên ngoài Trung Quốc Đại lục.

Vào lúc 8:00 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 34.123 USD. Nó tăng 4% trong một ngày và giảm 15,5% trong một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây