Cảnh sát Hàn Quốc đã thu hồi được một lượng bội thu mã thông báo ethereum (ETH) bị tin tặc đánh cắp từ một sàn giao dịch vào năm 2018 sau một cuộc tìm kiếm kéo dài ba năm – và các nạn nhân, khách hàng của nền tảng giao dịch, sẽ được đoàn tụ với đồng tiền của họ, vốn đã được đánh giá cao về giá trị, bất chấp thị trường sụt giảm gần đây.

Một cuộc trao đổi crypto trong nước giấu tên đã đột kích theo giai điệu của khoảng USD 45m trong “Giữa năm 2018,” báo cáo các Segye Ilbo và châu Á Kyungjae, với tin tặc làm ra với một số 11 loại khác nhau của thẻ, bao gồm ETH và Bitcoin (BTC) .

Và mặc dù nơi ở của hầu hết các mã thông báo này vẫn chưa được biết, nhưng cảnh sát đã không ngừng theo đuổi các khoản tiền bị đánh cắp – và nhóm hacker đứng sau nó. Công việc của họ dường như đã được đền đáp một phần, với một cuộc điều tra có sự tham gia của lực lượng cảnh sát ở năm quốc gia khác cuối cùng đã đóng lưới với số tiền 1.360 ETH (trị giá khoảng 3,4 triệu USD theo giá hiện tại).

ETH đã được giao dịch với giá khoảng 450 USD vào giữa năm 2018 và hiện đang giao dịch ở mức hơn 2.500 USD.

Những tên trộm dường như đã chuyển tiền từ ví này sang ví khác để đánh lừa cảnh sát, nhưng gần đây nhất là giữ tiền trên một sàn giao dịch Mỹ Latinh. Cảnh sát không tiết lộ tên của sàn giao dịch bị tấn công, cũng như sàn giao dịch Mỹ Latinh mà các mã thông báo đã được khôi phục.

Tuy nhiên, họ nói thêm rằng các tin tặc đã chuyển tiền sang các sàn giao dịch ở “một số quốc gia”.

Người phát ngôn của cảnh sát phòng chống tội phạm mạng giải thích rằng sàn giao dịch được đề cập đã miễn cưỡng cho phép các nhân viên ở nước ngoài truy cập vào ví của mình mà không có bằng chứng chắc chắn rằng tiền đã bị đánh cắp. Họ cũng nói thêm rằng đây là lần đầu tiên tiền điện tử bị đánh cắp từ một công ty Hàn Quốc được phục hồi từ một sàn giao dịch ở nước ngoài.

Một quan chức cảnh sát được trích dẫn nói rằng:

“Chúng tôi đã xác nhận rằng một hacker đang cố gắng trao đổi ethereum bị đánh cắp lấy một loại tiền điện tử khác để rửa tiền và khiến các nhà điều tra không theo kịp. Số tài sản sẽ được trả lại cho người bị hại theo đúng thủ tục và quy định của pháp luật ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây