Chính phủ Hàn Quốc cuối cùng dường như đã sẵn sàng để giải quyết những lời chỉ trích liên quan đến “sức ì” của họ đối với việc hình thành quy định tiền điện tử mới. Và để làm như vậy, dường như nó đã bắt đầu giao tiếp trực tiếp với các sàn giao dịch mà họ tin rằng có cơ hội đáp ứng các hướng dẫn quy định kịp thời cho thời hạn vào tháng 9 năm nay.

Các nền tảng giao dịch tiền điện tử có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 để chính thức đăng ký với Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) theo quy định, thiết lập ngân hàng ẩn danh cho khách hàng của họ trên cơ sở hợp đồng với các ngân hàng trong nước, áp dụng các giao thức chống rửa tiền và đạt được hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) chứng nhận nếu họ muốn tiếp tục giao dịch.

Những người không đáp ứng được thời hạn sẽ bị buộc phải đóng cửa hoặc đối mặt với truy tố hình sự theo luật có hiệu lực vào mùa Xuân năm nay.

Cho đến nay, 20 sàn giao dịch – bao gồm “bốn sàn giao dịch lớn” là Upbit , Bithumb , Korbit và Coinone – đã đạt được chứng nhận ISMS, mặc dù chỉ có bốn sàn giao dịch dẫn đầu thị trường có hợp đồng ngân hàng. Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ hết hạn trước thời hạn tháng 9.

Và vào ngày 3 tháng 6, FSC đã triệu tập những người đứng đầu của nhóm 20 sàn giao dịch cho một cuộc họp trực tiếp chưa từng có tại văn phòng của nó. Các chi tiết của cuộc họp dường như tương đối ít ỏi, với việc FSC chơi những quân bài gần nhau và trao đổi dường như miễn cưỡng nói bất cứ điều gì có thể làm tổn hại đến họ.

Mira Kim, một nhà tư vấn blockchain Hàn Quốc, nói với Cryptonews.com :

“Tôi nghĩ ý nghĩa thực sự của cuộc gặp này không phải là điều gì đã xảy ra, mà là nó đã xảy ra. 20 nền tảng này đã được FSC chọn ra, có lẽ vì họ cảm thấy rằng họ là những người đang thực sự nỗ lực để đáp ứng tất cả các nguyên tắc và vượt qua thời hạn. “

Trong một báo cáo , Money Today trích dẫn một nguồn tin giấu tên trong ngành nói rằng họ đã “nghe” cuộc họp không phải là “về việc quyết định hoặc giải quyết các chương trình nghị sự cụ thể”, mà là “giải thích hướng đi của chính sách hiện hành của chính phủ” và các quy trình thực thi cho ” nửa cuối năm. ”

Một nguồn quản lý tài chính, cũng được giấu tên, xác nhận rằng các chi tiết của cuộc họp là “riêng tư”, nhưng đã cung cấp “một cách để giải thích lập trường của chính phủ một cách chi tiết cho các nhà điều hành kinh doanh tiền điện tử”, nhưng nó cũng đang “lắng nghe” những gì các sàn giao dịch có để nói cho chính họ.

Các phương tiện truyền thông cũng tuyên bố các vấn đề sau đã được thảo luận:

  • Các giao thức báo cáo thuế và thuế tiền điện tử
  • Thao túng thị trường
  • Lưu ký tiền điện tử
  • Hướng dẫn có thể có đối với các hạn chế giao dịch
  • Hệ thống cảnh báo cho các nền tảng không tuân thủ các quy định
  • Kiểm tra lịch sử tội phạm trên nền tảng và nhân viên

Và chính phủ dường như đã sẵn sàng để thực hiện một đợt rung chuyển khác đối với cơ sở hạ tầng quy định của mình. Các thành viên của FSC đã gặp nhau vào ngày 4 tháng 6 với hai cơ quan quản lý tài chính khác, Đơn vị Tình báo Tài chính và Dịch vụ Giám sát Tài chính như một phần của cơ chế quản lý mới sẽ thấy các chính sách mới được hình thành để giải quyết điều mà chính phủ gọi là lĩnh vực tiền điện tử “quá nóng”.

Nhiều trường hợp bị cáo buộc gian lận liên quan đến tiền điện tử và tiếp thị đa cấp đã khiến hàng nghìn nhà đầu tư phải bỏ tiền túi, với mức thuế tiền điện tử 20% gây tranh cãi sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Theo News1, các cơ quan quản lý cũng như các thành viên của Sàn giao dịch Hàn Quốc , Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc và công ty tài chính CNTT thuộc sở hữu nhà nước Koscom , đã thành lập một nhóm đặc nhiệm mới mà một nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán tuyên bố đã “thảo luận về phương hướng của các biện pháp đối phó nên được chuẩn bị liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Nguồn tin cho biết thêm rằng nhóm cũng đang liên lạc với các đại diện trong ngành.

Trong khi đó, trong một diễn biến khác, cư dân của Hàn Quốc sẽ buộc phải tuyên bố nắm giữ crypto của họ trên nền tảng ở nước ngoài từ tháng Sáu năm 2023, báo cáo châu Á Kyungjae.

Hiện tại, luật yêu cầu người dân Hàn Quốc phải báo cáo các khoản tiền được giữ trong tài khoản tiền gửi và tài khoản tiết kiệm ở nước ngoài, cũng như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ, các sản phẩm phái sinh và bảo hiểm. Nhưng từ ngày 30 tháng 6 năm 2033, nắm giữ tiền điện tử trên các nền tảng bên ngoài quốc gia sẽ được thêm vào danh sách sau khi một điều khoản mới được đưa vào Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Chỉ định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây