Ngân hàng trung ương Hồng Kông đang hướng tới việc chứng minh trong tương lai trung tâm tài chính cho sự phát triển của các khu vực CBDC như một phần của chiến lược “Fintech 2025”.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) sẽ bắt đầu nghiên cứu về các trường hợp sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  • Ngân hàng trung ương Hồng Kông đang hướng tới việc chứng minh trong tương lai trung tâm tài chính cho sự phát triển của các CBDC như một phần của chiến lược “Fintech 2025”, được công bố hôm thứ Ba.
  • HKMA đã làm việc với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế để nghiên cứu các CBDC bán lẻ.
  • Bây giờ nó sẽ nghiên cứu những lợi ích và rủi ro của một đô la Hồng Kông kỹ thuật số bán lẻ, hoặc “e-HKD.”
  • Theo cách nói của CBDC, “bán lẻ” đề cập đến một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương trực tiếp phát hành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp mà không có ngân hàng thương mại hoặc các tổ chức khác làm trung gian. Theo nghĩa này, nó có thể được so sánh với tiền mặt kỹ thuật số.
  • “HKMA cũng sẽ tiếp tục hợp tác với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trong việc hỗ trợ thử nghiệm kỹ thuật e-CNY ở Hồng Kông nhằm cung cấp một phương tiện thanh toán xuyên biên giới thuận tiện cho cả người dân trong nước và đại lục”, thông báo cho biết .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây