Các cố vấn tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ đang ngày càng khuyến nghị đầu tư vào tiền điện tử cho khách hàng của họ và ít tiếp xúc hơn với các sản phẩm đầu tư tài chính kế thừa như quỹ giao dịch trao đổi ( ETF ) và cổ phiếu riêng lẻ, theo một cuộc khảo sát gần đây.

Cách tiếp cận này phù hợp với sự quan tâm ngày càng tăng của cơ sở khách hàng của họ, báo cáo của Hiệp hội Kế hoạch Tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ (FPA) và Tạp chí Kế hoạch Tài chính cho biết .

Báo cáo bao gồm một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 3 năm 2021 (hoặc trước khi thị trường điều chỉnh mạnh vào tháng 4 và tháng 5) và được chuẩn bị dựa trên 529 câu trả lời trực tuyến được thu thập từ các cố vấn tài chính, những người cung cấp cho khách hàng lời khuyên đầu tư và / hoặc thực hiện các khuyến nghị đầu tư.

Cuộc khảo sát chỉ ra rằng, trong khi các cố vấn tài chính của Hoa Kỳ vẫn thận trọng về tài sản kỹ thuật số, “có vẻ như họ có thể đang chuyển sang nắm lấy chúng do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng.”

Báo cáo cho biết tiền điện tử lần đầu tiên được thêm vào cuộc khảo sát vào năm 2018, khi 1,4% trong số 223 cố vấn được khảo sát cho biết họ hiện đang sử dụng hoặc giới thiệu tiền điện tử với khách hàng, ”theo hiệp hội.

Trong khi vào năm 2019 và 2020, tỷ lệ này giảm xuống dưới 1%, sau đó tăng lên 14% trong số 529 cố vấn được khảo sát cho biết rằng họ đang sử dụng hoặc đề xuất tiền điện tử vào năm 2021.

Và con số có thể tăng lên.

Báo cáo cho biết: “Hơn một phần tư (26%) cố vấn đã chỉ ra trong cuộc khảo sát năm 2021 rằng họ có kế hoạch tăng cường sử dụng / đề xuất tiền điện tử trong 12 tháng tới. Con số này tăng so với mức 0% được chỉ ra vào năm 2020.

Nó cũng cho thấy rằng 49% cố vấn cho biết rằng, trong sáu tháng qua, khách hàng đã hỏi họ về việc đầu tư vào tiền điện tử. Con số này tăng từ 17% vào năm 2020.

Ngược lại với tiền điện tử, các sản phẩm đầu tư tài chính kế thừa, chẳng hạn như ETF, có tỷ lệ khuyến nghị thấp hơn trong năm nay. Khoảng 64% cố vấn tài chính cho biết họ đề xuất đầu tư vào ETF cho khách hàng của mình trong năm nay, giảm so với 85% vào năm 2020.

Tiền và các khoản tương đương, cũng như cổ phiếu riêng lẻ, cũng ít phổ biến hơn vào năm 2021, lần lượt giảm từ 75% xuống 57% và 51% xuống 44%.

Trong số các phương tiện hiện được sử dụng / đề xuất cho khách hàng, chỉ có ba phương tiện chứng kiến ​​tỷ lệ phần trăm tăng kể từ năm ngoái: tiền điện tử đang dẫn đầu, tiếp theo là kim loại quý (5% đến 9%) và quỹ cổ phần tư nhân (9% đến 12%) .

Những phát hiện khác bao gồm:

  • 1,8% trong cuộc khảo sát năm 2018 cho biết tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư khả thi có vị trí trong danh mục đầu tư, so với 28% số người được hỏi vào năm 2021;
  • 18% năm 2018 cho biết đây là mốt nên tránh nhất, so với 6% năm nay 2021;
  • 24% trong năm 2018 nói rằng đó là “một canh bạc”, trong khi 28% nói điều tương tự trong năm nay;
  • 48% đọc các câu chuyện tin tức không thường xuyên về tiền điện tử và có phần thoải mái khi trò chuyện về nó, 33% tích cực tự tìm hiểu về chủ đề này và cảm thấy thoải mái khi trò chuyện về nó, và 4% cho biết họ không biết gì về tiền điện tử và không nói về họ với khách hàng của họ.
  • 52% đã không đầu tư cá nhân vào tiền điện tử, trong khi 48% đã làm.

Có trụ sở tại Denver, FPA cho biết họ là tổ chức thành viên chính dành cho những người hành nghề lập kế hoạch tài chính ở Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây