Mark Cuban đang kêu gọi quy định về stablecoin nhiều hơn sau khi thua lỗ trong một “cuộc điều hành ngân hàng lịch sử”.

Chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban , người được biết đến như một người đam mê tài chính phi tập trung ( DeFi ) và là một nhà đầu tư cấp cao, nói với Bloomberg rằng anh ta lười biếng và không thực hiện trách nhiệm giải trình của riêng mình, khiến anh ta mất tiền trong một lần điều hành ngân hàng gần đây .

Cuban đã đầu tư vào một dự án DeFi, Iron Finance , đã chứng kiến ​​một “cuộc chạy ngân hàng lịch sử” khi stablecoin IRON được thế chấp một phần của họ chuyển sang chốt và giảm giá cổ phiếu TITAN của dự án xuống gần như 100%.

Chơi đùa trong toán học 

Stablecoin là một lĩnh vực mở rộng nhanh chóng trong hệ sinh thái DeFi có thể cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới, nếu bạn chú ý trong lớp học toán và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Chúng kết hợp giao dịch nhanh chóng, bảo mật và quyền riêng tư của tiền điện tử với tính biến động thấp của fiat, nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau vì chúng rất khác nhau dựa trên loại tài sản hỗ trợ chúng.

Các stablecoin được chốt cố định, như USD Coin ( USDC ) và Tether ( USDT ), được hỗ trợ bằng tiền mặt, giữ giá trị cố định với đồng đô la Mỹ ổn định, nhưng các stablecoin được chốt giá mềm như Iron Finance IRON sử dụng cấu trúc tiền tệ kép và lưu trữ tài sản thế chấp theo thứ tự để đạt được chốt 1 Đô la Mỹ.

Vì điều này dựa trên những nỗ lực của thuật toán để giữ chốt, tạo ra cơ hội giá chênh lệch giữa các đồng tiền, nên cần phải có trách nhiệm giải trình đối với bất kỳ ai bước vào lãnh thổ neo giá mềm của lĩnh vực stablecoin. 

Đối phó với hậu quả 

“Mặc dù tôi gặp khó khăn về vấn đề này, nhưng đó thực sự là do tôi lười biếng. Điều về DeFi hoạt động như vậy là tất cả về doanh thu và toán học và tôi đã quá lười biếng để làm phép toán để xác định các chỉ số chính là gì, ”Cuban nói, thừa nhận rằng anh ấy đã không thực hiện thẩm định của riêng mình, và anh ấy đã ngay lập tức đã bị chỉ trích trên Twitter .

Hậu quả của “trò chơi DeFi” tồi tệ của mình, nhà đầu tư tỷ phú đã kêu gọi quy định về stablecoin hơn, điều này đã phản tác dụng khi cộng đồng tiền điện tử gọi anh ta là kẻ thua cuộc tồi tệ.

“Cần có quy định để xác định thế nào là stablecoin và thế chấp nào được chấp nhận”, Cuban, người dường như không biết về sự cảnh giác cao độ của các cơ quan quản lý cho biết .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây