Red Date Technology có trụ sở tại Bắc Kinh, nhà phát triển đằng sau Mạng lưới Dịch vụ dựa trên Blockchain của Trung Quốc (BSN), đã kết thúc vòng Series A huy động được 30 triệu đô la.

Công ty cho biết trong một thông báo hôm thứ Năm rằng vòng này được dẫn dắt bởi Kenetic Capital và Prosperity7, quỹ tăng trưởng đa dạng của chi nhánh liên doanh năng lượng khổng lồ Aramco của Ả Rập Xê Út.

Các nhà đầu tư tham gia khác bao gồm tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ của Thụy Sĩ Pictet và Ngân hàng Bangkok, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Thái Lan, công ty cho biết thêm.

Chính thức được triển khai vào tháng 4 năm 2020, BSN là một cơ sở hạ tầng dịch vụ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên cả blockchain công khai và được phép mà nó hỗ trợ, như Hyperledger Fabric, Ethereum và Polkadot, trong số những người khác. 

Sáng kiến ​​này được hỗ trợ bởi Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc, một tổ chức tư vấn trực thuộc cơ quan kế hoạch kinh tế cấp nội các của nước này, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia. Red Date đã giám sát sự phát triển và hoạt động của nền tảng.

Bằng cách thiết lập trước các tài nguyên điện toán đám mây, BSN đưa ra tham vọng giảm chi phí và ngưỡng đầu vào để phát triển ứng dụng phi tập trung.

Yifan He, Giám đốc điều hành của Red Date, cho biết: “Giống như Internet năm 1993, ngành công nghiệp blockchain phân mảnh ngày nay là sự chắp vá của các chuỗi cô lập và sổ cái phân tán. “Thời kỳ Hoàng kim của Internet chỉ có thể thực hiện được khi chi phí xây dựng các trang web giảm xuống gần bằng không”.

Ông cho biết với khoản tài trợ vốn cổ phần mới, Red Date đặt mục tiêu tăng cường đội ngũ của mình để mở rộng thị trường toàn cầu của nền tảng BSN khi nó triển khai mô hình quản trị kép cho các mạng Trung Quốc quốc tế và trong nước.

Vì cơ sở hạ tầng của BSN hỗ trợ các blockchain công khai, các nhà phát triển chỉ có thể xử lý các loại tiền điện tử gốc như ether trên các mạng công cộng này bằng cách sử dụng nền tảng quốc tế của BSN. 

Mặt khác, nền tảng nội địa Trung Quốc của BSN đã loại bỏ lớp mã thông báo phí gas bằng cách thay thế các giao dịch tiền điện tử bằng nhân dân tệ fiat của Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây