Tưởng cơn sốt NFT đã chết? Không phải nếu bạn xem xét vụ bán hàng nhiều triệu mới nhất.

Một mã thông báo không thể thay thế ‘CryptoPunk’ ( NFT ) đã được bán với giá hơn 11,8 triệu đô la tại nhà đấu giá huyền thoại của Mỹ Sotheby’s vào ngày hôm qua, theo một báo cáo trên Reuters sáng nay.

Cơn sốt NFT vẫn tồn tại và tốt

NFTs là các đại diện kỹ thuật số dựa trên blockchain của các đối tượng hữu hình hoặc vô hình có thể bao gồm từ các bộ sưu tập kỹ thuật số, nghệ thuật tiền điện tử, đến bất động sản vật lý.

Và trong khi doanh số bán hàng của NFT đã giảm kể từ lần khởi động ban đầu và cường điệu vào đầu năm nay, thì doanh số hàng triệu triệu như thế này cho thấy vẫn còn một số mối quan tâm đối với không gian ngách giữa các thị trường tốt.

Được gọi là “CryptoPunk # 7523”, NFT là một trong 10.000 nhân vật hoạt hình, được nhuộm màu trắng do Larva Labs thực hiện vào năm 2017, mỗi nhân vật đều có những đặc điểm độc đáo như một chiếc mũ, các đặc điểm trên khuôn mặt hoặc phụ kiện khác nhau (họ cũng có thể là nam, nữ, thây ma , người ngoài hành tinh, hoặc loài vượn). Những chiếc bình thường, có giá thấp nhất hiện được bán với giá 35.000 USD , trong khi những chiếc hiếm hơn có thể bán với giá lên tới 11,8 triệu USD.

Punk # 7523 đội mũ len màu nâu, đeo khẩu trang màu xám, nền hơi xám và đeo đinh vàng ở tai trái. Nó được đúc vào ngày 23 tháng 6 năm 2017, và là một trong chín tác phẩm chơi chữ của ‘Alien’.

HÌNH ẢNH: SOTHEBY’S.

Vùng đất ảo cho thế giới ảo

Việc bán # 7523 là một phần của cuộc đấu giá trực tuyến rộng lớn hơn có tên là “Native Digital: A Curated NFT Sale”, giới thiệu các tác phẩm của 27 nghệ sĩ kỹ thuật số và thu về tổng cộng hơn 17,1 triệu đô la. Nó được mua bởi doanh nhân người Israel Shalom Meckenzie, cổ đông lớn nhất của công ty thể thao kỹ thuật số DraftKings.

Nơi mà Meckenzie sẽ trưng bày tác phẩm nghệ thuật NFT mới có được là không xác định. Nhưng những người bản địa tiền điện tử nói rằng Decentraland, một thế giới ảo dựa trên blockchain, là nơi hoàn hảo để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật ảo đắt tiền.

Dave Carr, phát ngôn viên của Decentraland Foundation cho biết: “Đối với những người nói,“ vâng nhưng bạn không thể treo chúng trên tường của mình ”, đây là nơi các thế giới xã hội ảo như Decentraland xuất hiện.

Bản thân Sotheby’s gần đây đã mở một phòng trưng bày ảo ở Decentraland — một bản sao của phòng trưng bày thực tế của nó tại New Bond Street ở London.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây