Dân biểu Maxine Waters đã công bố một nhóm đặc nhiệm về Công nghệ tài chính sẽ nghiên cứu tiền điện tử và CDBC về tác động của chúng trong chính trị Hoa Kỳ.

Mỹ không bị tụt lại phía sau trong cuộc đua tiền điện tử. Trong phiên điều trần cuối cùng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, Hạ nghị sĩ Maxine Waters (D) đã thông báo về việc thành lập một nhóm làm việc nhằm nghiên cứu và điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Khi Tiền điện tử phát triển theo cấp số nhân, tôi đã tổ chức một nhóm làm việc gồm các thành viên Đảng Dân chủ để tham gia với các nhà quản lý và chuyên gia để tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp ít được hiểu và được quản lý tối thiểu này. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục cuộc thảo luận này bằng cách xem xét các Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, đang được các chính phủ trên thế giới tạo ra và Cục Dự trữ Federeal đang tích cực xem xét ”.

CBDC và tiền điện tử cần nghiên cứu thêm trước khi được điều chỉnh

Waters giải thích rằng CBDC có khả năng cải thiện hệ thống tài chính của đất nước thông qua đổi mới công nghệ nhưng nhấn mạnh rằng cần có một nghiên cứu sâu về chủ đề này để chúng được phân biệt với các loại tiền điện tử thông thường.

Waters đã là một người hoài nghi về tiền điện tử trong một thời gian dài và đã sử dụng ảnh hưởng của mình để làm chậm tiến độ của chính quyền trước đó về vấn đề này.

Vào cuối năm 2020, sau chiến thắng của Joe Biden, Waters đã ký một lá thư yêu cầu tổng thống mới hủy bỏ các quy định được ban hành bởi Văn phòng kiểm soát tiền tệ tập trung vào việc điều chỉnh các ngân hàng và mối quan hệ của họ với tiền điện tử và stablecoin nói chung.

Theo Waters, OCC đã vượt quá quyền hạn của mình khi đưa ra các diễn giải của mình, cho phép các ngân hàng giữ stablecoin trong kho dự trữ của họ. Đơn kiến ​​nghị của cô ấy cũng ảnh hưởng đến thẩm quyền của OCC trong việc tiếp tục cấp giấy phép ngân hàng cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Waters không tiết lộ các thành viên khác của lực lượng đặc nhiệm sẽ là ai hoặc họ sẽ cộng tác với tổ chức nào.

Hai mặt của một đồng xu

Có những lập trường mâu thuẫn giữa các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ khi nói đến các quy định về tiền điện tử. SEC gần đây đã để tiền điện tử ra khỏi chương trình quy định của mình trong quý tiếp theo, cho thấy rằng không có mối quan tâm lớn nào về việc điều chỉnh không gian.

Tuy nhiên, bối cảnh đang thay đổi giữa các nhà lập pháp. Trong khi có một số tiếng nói ủng hộ tiền điện tử trong Thượng viện, như Cynthia Lummis , thì cũng có những nhân vật có ảnh hưởng không mấy thiện cảm với thế giới phi tập trung của tiền điện tử.

Ngoài Waters, các Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Roy Blunt gần đây đã chỉ trích tiền điện tử, cảnh báo rằng tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của các cuộc tấn công ransomware, cũng như góp phần làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng khí hậu.

Hoa Kỳ cũng đang cố gắng tiến về phía trước với việc thiết kế và triển khai đồng đô la kỹ thuật số có thể có. Dự án vẫn chưa đạt được động lực, nhưng nó cũng chưa hoàn toàn bị loại bỏ.

Phần lớn động lực cho sự tăng trưởng của ngành là sự tiến bộ của Trung Quốc trong lĩnh vực này . Trên thực tế, các nhóm công tác đã được thành lập để nghiên cứu tác động mà DCEP, đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, sẽ có khi nó được triển khai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây