Các công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc miễn cưỡng gọi đó là một ngày – với các báo cáo về việc các công ty khai thác trên toàn quốc đóng cửa hoạt động, chuyển sang hoạt động ngoại tuyến và bán thiết bị của họ với giá giảm hoặc chuyển ra nước ngoài.

Mức độ nghiêm trọng của Crypto Crackdown 2.0 ở Trung Quốc đã khiến nhiều người mù quáng, mặc dù đã có những dấu hiệu cảnh báo ở một số khu vực vào đầu năm nay, đặc biệt khi chính quyền trung ương bắt đầu giao các khu vực xử lý hồ sơ khí thải carbon của họ – với những ngón tay chỉ vào ngành khai thác.

Nhưng khoảng một tháng sau khi các hãng truyền thông Trung Quốc bắt đầu đăng tải hình ảnh các cơ sở khai thác bỏ hoang ở các khu vực tiêu thụ nhiều than như Khu tự trị Nội Mông (IMAR), các công nhân khai thác dường như đăng video và hình ảnh về các cơ sở của họ, bị tước bỏ thiết bị – với một số thể hiện đóng gói giàn khoan của họ vào hộp vận chuyển.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên, một trung tâm thủy điện, cho đến cuối tháng phải đóng cửa cửa hàng hoặc đối mặt với truy tố. Các báo cáo tương tự đã xuất hiện từ các tỉnh khác trong cả nước.

Kevin Zhang, Phó chủ tịch tại Foundry của công ty khai thác tiền điện tử , đã lên Twitter để đăng “cập nhật” từ người khai thác, đồng thời tuyên bố sẽ thay mặt các thợ đào khác trong nước nói chuyện.

Anh ấy nhận xét rằng những người khai thác chán nản “thậm chí không còn tâm trạng để uống nữa” và trích dẫn ước tính của “một số người bạn khai thác” rằng “khoảng 70% công suất khai thác bitcoin ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động”. Vào cuối tháng này, anh ấy nói thêm “nó sẽ gần 90%.”

Zhang nói thêm rằng các thợ đào đã được lệnh gỡ cài đặt thiết bị cơ sở hạ tầng – cái mà ông gọi là “một cú hích bổ sung, đặc biệt khi xem xét hầu hết các [thợ mỏ] (đặc biệt là những thợ mỏ lớn hơn) nhận được sự đảm bảo và [quyền] thích hợp để vận hành các hoạt động của họ. ”

Ông cũng cảnh báo rằng “những kẻ cơ hội” hy vọng mua được phần cứng giá rẻ từ các thợ đào Trung Quốc có thể bị sốc, vì nhiều người được cấu hình để đối phó với các thiết lập của Trung Quốc.

Trong khi đó, nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, Bitmain nói với cộng đồng khai thác địa phương hôm thứ Tư rằng họ đã ngừng bán thiết bị mới sau khi giá của các giàn khoan hàng đầu giảm khoảng 75% kể từ tháng 4, Bloomberg đưa tin . Báo cáo cho biết bằng cách trì hoãn việc bán hàng, nó có thể giúp các thợ mỏ thoát khỏi ngành có được giá tốt hơn cho máy của họ, đồng thời cho biết thêm rằng công ty cũng có thể hưởng lợi nếu nguồn cung giảm làm tăng giá cho máy mới trong thời gian dài.

Tuy nhiên, một số thợ mỏ Trung Quốc đã rất khôn ngoan – Zhang nói – và đã nhanh chóng phát hiện ra chữ viết trên tường hồi mùa Xuân.

“Tuy nhiên, không phải tất cả các thợ mỏ Trung Quốc đều bị bắt vì tụt quần … Một số đã dần dần mở rộng hoạt động khai thác ra nước ngoài trong một thời gian. Quá trình này chỉ tăng tốc với lệnh cấm Nội Mông vào đầu năm nay”, ông nói thêm.

Trong khi đó, những người khác dường như đã lao vào các khu vực thân thiện với tiền điện tử hơn, chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Nhưng PANews đã đăng một video về các đơn vị giá đỡ bị lột trần trong một cơ sở khai thác có vẻ như.

Tuy nhiên, Crackdown 2.0 của Bắc Kinh mở rộng ra ngoài lĩnh vực khai thác. Vào tháng 9 năm 2017, Crackdown 1.0 tập trung vào các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) và các sàn giao dịch tiền điện tử. Và lần lặp lại năm nay cũng theo hướng kép – nó tập trung vào các thợ đào và nhà giao dịch.

Ngân hàng Trung ương Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã yêu cầu các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử đàn áp tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử – một động thái có thể thúc đẩy tiền điện tử hoạt động ngầm ở Trung Quốc, nơi nổi tiếng là quê hương của nhiều loài cá voi. Tầng lớp trung lưu cũng trở nên quan tâm đến giao dịch và đầu tư tiền điện tử, nhưng có thể thấy ngày càng khó để duy trì hoạt động trong thị trường tiền điện tử.

Capital Toàn cầu Trung ‘s Sally Wang phát biểu đó như là một phương tiện để‘ngăn chặn và kiểm soát rủi ro tài chính,’Bắc Kinh đã‘đã lựa chọn để ngăn cấm giao dịch crypto ở Trung Quốc như là một cách để cố gắng luồng vốn kiểm soát.’

Nguyên thủy Crypto sáng lập Dovey Wan tuyên bố rằng thời gian của các cuộc đàn áp là chìa khóa. Bà nhận xét rằng “mọi thứ ở Tứ Xuyên cần phải được dọn dẹp trước ngày 1 tháng 7” để “tri ân kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Cô kết luận:

“Trong thời gian một tuần, chúng ta nên biết rõ về kết quả sơ bộ của bài kiểm tra AB này.”

Tuy nhiên, nếu sự phát triển của chính phủ Trung Quốc là bất cứ điều gì xảy ra, sẽ không yêu cầu thử nghiệm AB, vì Bắc Kinh dường như đã quyết định.

Những người theo dõi Trung Quốc trên khắp thế giới từ lâu đã cảnh báo rằng đối với các hình thức tiền kỹ thuật số, Bắc Kinh sẽ chỉ đến trận nếu họ có thể mang được bóng. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số dự kiến ​​ra mắt đúng lúc Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022 – và có vẻ như Đảng Cộng sản Trung Quốc muốn đảm bảo mã thông báo của họ là mã duy nhất trong thị trấn khi khán giả và vận động viên đến.

Trong một chuyên mục được xuất bản bởi Sina Finance, cựu Phó Chủ tịch của Ngân hàng Trung Quốc , cho rằng PBoC và những người khác đã thực hiện một “khối hoàn chỉnh” đối với tiền điện tử và nhấn mạnh thực tế là PBoC đã rõ ràng rằng các đơn đặt hàng của họ đến trực tiếp từ cơ quan điều hành trung ương. Ông lưu ý rằng ngân hàng đã được Ban hoạch định chính sách Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước thông báo về vấn đề này.

Ông nói một cách đáng ngại về sự cần thiết phải “cắt đứt hoàn toàn liên kết thanh toán giữa các ngân hàng và tổ chức thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử” và “loại bỏ sự cường điệu giao dịch tiền ảo ở Trung Quốc” – với nhiều “biện pháp giám sát” sẽ được đưa ra trong những tuần và tháng tới.

Và việc ngừng khai thác hàng loạt đã dẫn đến giá giàn khai thác giảm 50%, theo Epoch Times. Cơ quan truyền thông tuyên bố rằng “kỷ nguyên khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc Đại lục” hiện đã “kết thúc”. Nó bổ sung thêm các tài khoản về những người thợ mỏ rơi nước mắt khi họ bật công tắc tắt trên máy hoạt động cuối cùng của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây