Cả Crypto và không phải Cryptospheres đang thảo luận về một “chữ thập tử thần” xuất hiện trên biểu đồ bitcoin (BTC) , được một số nhà giao dịch coi là một tín hiệu giảm giá cho thấy sắp có giá thấp hơn. Tuy nhiên, có vẻ như không có bằng chứng thực tế nào cho thấy Death Cross có nghĩa là hoặc “xác nhận” bất cứ điều gì sắp xảy ra, mà thay vào đó là hiển thị những gì đã được thiết lập trong chuyển động.

Các phương tiện truyền thông, nhà giao dịch, người lập biểu đồ, nhà phân tích và những người trong cuộc khác đang theo dõi chặt chẽ các biểu đồ, sau khi bitcoin hình thành dấu hiệu tử thần – có nghĩa là giá trung bình của nó trong 50 ngày qua giảm xuống dưới mức giá của đường trung bình động 200 ngày của nó (MA).

Trong khi một chữ thập vàng được cho là chỉ ra một chuyển động giá tăng, thì chữ thập tử thần là một mô hình biểu đồ kỹ thuật, như một số người tin rằng, cho thấy tiềm năng cho một đợt bán tháo lớn. Tên gọi xuất phát từ hình chữ X được tạo ra khi đường trung bình động ngắn hạn giảm xuống dưới đường trung bình động dài hạn.

Điều này theo sau một số thông báo từ Trung Quốc có thể gây bất lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tất cả các ngân hàng thương mại lớn nhất của quốc gia, cũng như gã khổng lồ Alipay , đã đồng ý giúp nó ban hành một cuộc đàn áp mạnh mẽ hơn đối với tiền điện tử , trong khi nhiều trang trại khai thác lớn ở tỉnh Tứ Xuyên quan trọng cũng phải đóng cửa .

Jeffrey Kleintop, Giám đốc chiến lược đầu tư toàn cầu của Charles Schwab & Co. , được Bloomberg trích dẫn nói rằng cuộc đàn áp này “có lẽ sẽ lấy đi một số ánh sáng của [BTC],” nói thêm rằng nó chắc chắn có thể tạo ra một số biến động. “Không ai chắc chắn về mức độ của cuộc đàn áp và Trung Quốc là một người chơi quan trọng trong thị trường Bitcoin”, ông nói.

Điều đó nói rằng, thập giá tử thần này có thể không báo hiệu nhiều đau đớn sẽ đến.

Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư đã viết: “Đã có nhiều lời bàn tán về“ dấu hiệu tử thần ”khi đường trung bình động 50 ngày của BTC vượt xuống dưới mức trung bình động 200 ngày của nó, nhưng không có bằng chứng thống kê nào cho rằng sự kiện này là một tín hiệu bán”. Cán bộ (CIO) của công ty quản lý đầu tư Arca có trụ sở tại Hoa Kỳ .

Ngoài ra, theo Nhà điều hành thị trường tài chính tại Quantum Economics , Imran Yusof, thập giá tử thần “không định trước bất cứ điều gì”, bao gồm cả sự khởi đầu của một xu hướng giảm. Ông lập luận rằng MA là các chỉ số tụt hậu, trong khi MA chéo – rất quan trọng đối với một số phương tiện thông tin tài chính chính thống, đặc biệt là các phương tiện truyền thông tin tức tài chính chính thống – chỉ đơn thuần là các chỉ số đánh giá các chỉ số tụt hậu. Một chỉ báo tụt hậu, chẳng hạn như đường trung bình động đơn giản, là một tín hiệu tài chính chỉ xuất hiện sau khi sự thay đổi của giá cơ bản đã xảy ra.

Do đó, Yusof nói,

“Điều này có nghĩa là các chỉ báo tụt hậu chỉ phục vụ để xác nhận một xu hướng đang diễn ra. Chúng không dự đoán xu hướng.”

Theo Yusof, một lý do khác khiến việc giao nhau giữa các đường trung bình động không hữu ích là do các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ biểu đồ khác nhau có các nguồn độc quyền riêng cho dữ liệu giá và các bộ dữ liệu này có thể dẫn đến hình dạng tương tự trên các biểu đồ trong cùng một khoảng thời gian, nhưng với các đường MA không giao nhau cùng lúc – vậy bạn nên xem biểu đồ nào?

Hơn nữa, theo Matt Maley, Trưởng chiến lược thị trường của Miller Tabak + Co. , như được trích dẫn bởi Bloomberg, đường trung bình động 200 ngày vẫn đang tăng và sẽ hấp dẫn hơn khi nó bắt đầu giảm.

Ngoài ra, trong khi BTC giao dịch thấp hơn một tháng sau khi giao dịch thập tự giá vào tháng 11 năm 2019, nó cũng đánh dấu thập tự giá chết vào tháng 3 năm 2020, sau đó hình thành thập tự giá vàng hai tháng sau đó.

Meawnhile, mỗi một CoinShares báo cáo, trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6, các viễn cảnh ảm đạm vẫn tập trung vào Bitcoin.

Báo cáo cho biết: “Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​tuần thứ ba liên tiếp dòng tiền ra vào với tổng trị giá 79 triệu USD, đây là dòng tiền đầu tư giảm dài nhất kể từ tháng 2 năm 2018”. Trọng tâm của dòng tiền vẫn là bitcoin, chứng kiến ​​tuần thứ 6 liên tiếp dòng tiền ra ngoài đạt 89 triệu USD, cũng như 487 triệu USD trong năm nay.

Vào lúc 11:28 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 31.713 USD và giảm 1% trong một ngày và 22% trong một tuần. Nó cũng giảm 51% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.805 USD (mỗi Coingecko), đạt được vào tháng 4 năm nay. Giá cũng tăng 239% trong một năm.

Trong khi đó, trong tuần qua, sự thống trị của BTC, hoặc tỷ lệ phần trăm của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đã tăng từ 43% lên gần 47%, theo dữ liệu của Coinmarketcap, vì nhiều đồng tiền khác đang mất giá so với BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây