Hai người chơi lớn trong thế giới tài chính truyền thống vừa công bố các động thái tiền điện tử mới của họ.

Đầu tiên, nhà môi giới interdealer lớn có trụ sở tại Vương quốc Anh là TP ICAP đã hợp tác với quỹ tương hỗ khổng lồ Fidelity Investments và Zodia Custody có trụ sở tại Hoa Kỳ để khởi chạy một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, gã khổng lồ sàn giao dịch chứng khoán Deutsche Börse Group cho biết họ đã mua lại phần lớn cổ phần của Crypto Finance AG , vì gã khổng lồ của Đức đang xây dựng một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số châu Âu.

TP ICAP, công ty trung gian chuyên nghiệp toàn cầu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London , hoạt động trong các thị trường tài chính, năng lượng và hàng hóa trên thế giới, cho biết họ đã bắt đầu đưa khách hàng vào nền tảng mới của mình và sẽ tung ra thị trường vào nửa cuối năm. của năm.

Nền tảng mới sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức giao dịch bitcoin (BTC) trước, trong khi ethereum (ETH) cũng sẽ được thêm vào “sau”.

Bên cạnh Fidelity Investments, nó sẽ được ra mắt cùng với Zodia Custody, một đơn vị lưu ký tài sản kỹ thuật số được chính tập đoàn ngân hàng Standard Chartered và nhà cung cấp dịch vụ tài sản Northern Trust ra mắt vào tháng 12 .

Cả Standard Chartered và Fidelity Investments đều không đầu tư vào nền tảng này, TP ICAP nói với Reuters.

TP ICAP ra mắt hoạt động kinh doanh Tài sản kỹ thuật số vào năm 2019, cho phép khách hàng giao dịch các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

“Nền tảng giao dịch mới này cho thị trường giao ngay mở rộng đáng kể dấu chân của công ty trong khu vực đang phát triển nhanh này”, họ nói, đồng thời nói thêm rằng nền tảng này sẽ cung cấp cho người dùng cơ sở hạ tầng sau giao dịch với mạng lưới người giám sát tài sản kỹ thuật số, thực hiện và quyết toán, “điều gì đó rộng rãi được coi là chìa khóa cho sự tham gia nhiều hơn của các nhà đầu tư không thích rủi ro lớn hơn vào thị trường tiền điện tử mới nổi.”

Các nhà giao dịch dòng chảy có trụ sở tại Amsterdam sẽ cung cấp thanh khoản cho nền tảng, nhưng TP ICAP cho biết họ dự kiến ​​sẽ công bố các nhà cung cấp thanh khoản bổ sung trong nửa cuối năm nay.

Nền tảng này hiện đang chờ cơ quan quản lý tài chính của Anh phê duyệt.

“Nhu cầu của khách hàng để giao dịch tiền điện tử giao ngay là đáng kể và ngày càng tăng, với sự quan tâm đến từ cơ sở khách hàng truyền thống của chúng tôi trên các loại tài sản khác nhau mà chúng tôi hoạt động. Nhưng cho đến nay, nhiều khách hàng của chúng tôi đã bị ngăn cản tiếp cận thị trường tiền điện tử do những hạn chế hiện tại trong cơ sở hạ tầng thị trường , với hầu hết các địa điểm thực hiện yêu cầu tiền tài trợ trước và cũng đóng vai trò là người giám sát “, Simon Forster, Đồng Giám đốc Tài sản Kỹ thuật số tại TP ICAP, được trích dẫn trong thông báo.

Nhu cầu ngày càng tăng

Trong khi đó, Tập đoàn Deutsche Börse cho biết họ đã mua lại 2/3 cổ phần đa số trong Crypto Finance AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch, lưu trữ và đầu tư vào các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức và chuyên nghiệp, để đầu tư vào “ba -digit khoảng triệu CHF. “

Số cổ phần còn lại thuộc về các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm cả Giám đốc điều hành và người sáng lập Jan Brzezek, người sẽ tiếp tục lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp. Các bên dự kiến ​​sẽ kết thúc giao dịch vào quý 4 năm 2021, sau các phê duyệt theo quy định.

Như đã báo cáo, vào tháng 4 năm 2020, Crypto Finance đã huy động được khoảng 14 triệu USD trong vòng Series B do nhà đầu tư Thụy Sĩ Rainer-Marc Frey và quỹ đầu tư tư nhân Lingfeng Capital có trụ sở tại châu Á dẫn đầu .

“Là một phần của Tập đoàn Deutsche Börse, Crypto Finance sẽ có thể mở rộng quy mô kinh doanh hơn nữa và mở rộng phạm vi dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Deutsche Börse cũng dự định làm cho việc cung cấp của Crypto Finance dễ dàng tiếp cận cho những người tham gia thông qua các nền tảng đã thiết lập của mình”, Tập đoàn cho biết trong một thông báo qua email.

Theo Thomas Book, thành viên Ban điều hành mảng Giao dịch & Thanh toán bù trừ tại Deutsche Börse, ngày càng có nhiều nhu cầu từ các tổ chức tài chính thành lập đang muốn trở nên tích cực trong loại tài sản mới này và muốn có một đối tác đáng tin cậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây