Các công ty viễn thông toàn cầu đang ngày càng quan tâm đến công nghệ blockchain – khi nhà cung cấp viễn thông lớn nhất của Đức và châu Âu Deutsche Telekom (DT) thông báo họ đã hợp tác với công ty tài chính nặng ký Andreessen Horowitz (AH) trong một thỏa thuận mới liên quan đến mạng blockchain Celo.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cryptonews.com , các công ty tuyên bố rằng họ đã đạt được một thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​các công ty cổ phần mã thông báo Celo (CELO) và tạo ra một mạng thanh toán di động dựa trên blockchain mới. (Celo được hỗ trợ bởi cả DT và AH, trong số các nhà đầu tư khác như Coinbase Ventures , Polychain Capital và những người khác.)

Họ giải thích rằng họ đang “xây dựng một nền tảng thanh toán toàn cầu có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai có điện thoại di động”.

DT, công ty độc quyền do nhà nước điều hành trước đây, đang thực hiện chuyển đổi thông qua công ty con đổi mới kỹ thuật số T-Systems MMS . Công ty không tiết lộ quy mô đầu tư của mình, nhưng vào tháng 4 năm nay đã thông báo rằng họ đã “đầu tư vào nền kinh tế tài chính phi tập trung ( DeFi ),” và gọi việc mua mã thông báo của mình là “đáng kể”.

Quy mô cổ phần của Andreessen Horowitz cũng không được tiết lộ. Tuy nhiên, công ty của Đức cho biết thêm, cả Andreessen Horowitz và T-Systems hiện sẽ tìm cách đặt tiền của họ cho các trình xác thực hợp tác trên mạng.

T-Systems nói rằng điều này sẽ giúp nó “đóng góp vào cơ sở hạ tầng” của mạng blockchain Celo và sẽ sử dụng nền tảng Open Telekom Cloud, mà nó tuyên bố, “đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và bảo mật nghiêm ngặt nhất”.

T-Systems nói thêm rằng nó “được trả công bởi mạng lưới” bằng cách sử dụng một stablecoin được chốt bằng USD trên blockchain Celo.

Katie Haun, một đối tác chung của Andreessen Horowitz, đã nói rằng “một tập hợp đa dạng các trình xác thực phân tán toàn cầu là rất quan trọng để duy trì một mạng lưới blockchain an toàn và mạnh mẽ về mặt kỹ thuật.”

Vào lúc 10:23 UTC, CELO, xếp thứ 151 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 1,77 USD và giảm gần 17% trong một ngày và 42% trong một tháng. Nó gần như không thay đổi trong một năm.

DT được tư nhân hóa vào năm 1995, nhưng chính phủ vẫn giữ hơn 30% cổ phần trong công ty.

T-Systems cũng đã hỗ trợ mạng blockchain Flow và Chainlink của trình phát DeFi (LINK) .

Ở Hàn Quốc, những gã khổng lồ trong lĩnh vực viễn thông lớn nhất của quốc gia này đã ngả mũ chào đón họ vào lĩnh vực blockchain nhiều năm trước, với một số đã thu về lợi nhuận.

Đầu năm nay, KT đã công bố mức tăng “gấp bảy lần” trong lợi nhuận liên quan đến blockchain. Công ty vận hành mạng lưới blockchain của riêng mình và đã cung cấp công nghệ cho một số lượng lớn các dự án stablecoin địa phương thành công nhất của đất nước.

Đối thủ gần nhất của nó là SK cũng đang hoạt động trong thế giới blockchain và năm ngoái đã ký kết một thỏa thuận với Samsung để đi tiên phong trong giải pháp ID phi tập trung (DID) đầu tiên trên thế giới cho điện thoại di động.

Hai công ty và nhà cung cấp viễn thông lớn thứ ba trong nước, LG U + , cũng đang nỗ lực mở rộng phạm vi tiếp cận của nền tảng cấp giấy phép trình điều khiển dựa trên blockchain của Hàn Quốc.

Trong khi đó, ở Nga, công ty viễn thông nhà nước Rostelecom đã phát triển một nền tảng bỏ phiếu dựa trên công nghệ blockchain đã được sử dụng trong một loạt các cuộc bầu cử – bao gồm cả các cuộc bầu cử sơ bộ gần đây cho đảng chính trị lớn nhất của quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây