Đợt tăng giá Dogecoin vẫn chưa kết thúc nhờ niêm yết trên Coinbase và đợt tăng giá DOGE đồng thời.

Giá Dogecoin ( DOGE ) đã tăng gần 40% trong khung thời gian được điều chỉnh 24 giờ vào thứ Tư, loại bỏ đòn bẩy giảm giá trị giá hơn 16 triệu đô la chỉ trong một giờ trong khi gần như lấy lại mức cao trước khi sụp đổ. 

Thị trường phái sinh Dogecoin ghi nhận các đợt thanh lý lớn trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: ByBt.com

Các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá dựa trên đòn bẩy đã tự nhận ra mình đã đi sai hướng trong giao dịch sau khi Coinbase Pro, một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, thông báo rằng họ sẽ cho phép giao dịch DOGE trên cổng thông tin của mình từ thứ Năm. 

“Bắt đầu ngay lập tức, chúng tôi sẽ bắt đầu chấp nhận chuyển DOGE đến Coinbase Pro,” Coinbase xác nhận  trong bài đăng trên blog của mình.“Sau khi cung cấp đủ DOGE được thiết lập trên nền tảng, giao dịch trên các sổ đặt hàng DOGE-USD, DOGE-BTC, DOGE-EUR, DOGE-GBP và DOGE-USDT của chúng tôi sẽ ra mắt trong ba giai đoạn, chỉ sau khi giới hạn và giao dịch đầy đủ. ”

Tin tức đã thúc đẩy một đợt tăng đột biến qua đêm trên thị trường giao ngay DOGE, đốt cháy các nhà đầu cơ đã đặt cược vào sự sụt giảm giá của tiền điện tử.

Tỷ giá DOGE / USD tăng lên đến 0,064 đô la, tương đương 17,34%, sau khi mở cửa hôm thứ Tư trong màu xanh lá cây. Cặp tiền này đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 0,454 trước khi chứng kiến ​​một sự điều chỉnh giảm nhẹ do những người tham gia lợi nhuận dẫn đầu. Kể từ 12:07 UTC, DOGE đã đổi chủ với giá 0,434 đô la.

Dogecoin cũng đối đầu tốt với tài sản đối thủ hàng đầu của nó, Bitcoin ( BTC ). Tỷ giá hối đoái DOGE / BTC đã tăng 33% trong 24 giờ trước, xóa sạch tất cả những tổn thất mà nó phải gánh chịu so với Bitcoin trong vụ tai nạn ngày 19 tháng 5.

Dogecoin đăng mức tăng lớn trong ngày so với đô la Mỹ và Bitcoin. Nguồn: TradingView

24 giờ qua chứng kiến ​​các đợt thanh lý khống Dogecoin trị giá 47,83 triệu đô la.

Cuộc gọi tăng giá trở lại

Động thái mới nhất của Dogecoin cũng khiến các nhà quan sát dự đoán mức định giá $ 1 trong các phiên tới, mức DOGE / USD đã bỏ lỡ sau khi đạt đỉnh $ 0,76 trên Binance.

Ví dụ: Primordial Hashrate, một dịch vụ bản tin tập trung vào tiền điện tử, đã trích dẫn Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Dogecoin – một chỉ báo kỹ thuật biểu đồ sức mạnh hoặc điểm yếu hiện tại và lịch sử của một tài sản – là tín hiệu của nó để đặt giá thầu DOGE / USD đối với $ 1.

Ronnie Moas, người sáng lập Standpoint Research – một công ty khởi nghiệp nghiên cứu tài chính có trụ sở tại Miami –  lưu ý rằng việc bổ sung Dogecoin trên Coinbase Pro, một nền tảng phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp, sẽ mở DOGE cho “thêm hàng triệu nhà đầu tư trên toàn thế giới”.

Bong bóng lớn

Dogecoin chủ yếu trở thành lương tâm của các nhà giao dịch sau khi nhận được sự ủng hộ từ Elon Musk. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Tesla đã đăng các dòng tweet ủng hộ Dogecoin trong chừng mực rằng cuối cùng anh ấy đã tự gọi mình là “Bố già” một cách hài hước,  trong khi gần đây cũng tuyên bố  rằng anh ấy là “bậc thầy của Dogecoin”.

Sự nổi tiếng của Musk đã trở thành công cụ thúc đẩy giá thầu DOGE / USD tăng hơn 15.300% vào năm 2021, với giá trị vốn hóa thị trường đạt 92 tỷ USD, vượt qua cả Airbnb và Infosys.

Nhưng đợt tăng giá siêu thanh cũng mang đến nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ, hoặc FUD, về một bong bóng tiềm năng. Sự hoảng loạn gần như nhấn chìm thị trường sau khi Musk gọi Dogecoin là “kẻ hối hả”  trong lần xuất hiện trên truyền hình của ông trên Saturday Night Live vào ngày 8 tháng 5, dẫn đến việc giảm giá 45% trong ba phiên hàng ngày tiếp theo.

Đợt bán tháo tiếp tục gia tăng vào ngày 19 tháng 5 trong bối cảnh đợt bán tháo tàn bạo trên toàn thị trường. Dogecoin giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,29, giảm hơn 74% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,76. Nhà phân tích có tên tuổi là Nhà đầu tư châu Á  lưu ý rằng Dogecoin đang ở giai đoạn thứ ba của một “bong bóng lớn” – giai đoạn cường điệu – sẽ sớm theo sau các giai đoạn giảm phát và bán tháo. Anh ấy nói thêm:“Tất cả những lời thổi phồng kết thúc. Khi sự cường điệu này kết thúc, mọi người sẽ nhìn lại Dogecoin và tự hỏi làm thế nào mà sự giàu có có thể được tạo ra từ con số không. ”

Dogecoin đã tăng trở lại gần 132% sau khi chạm đáy ở mức $ 0,29.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây