“Nhóm Trickbot” nói với các nạn nhân rằng họ sẽ cần mua phần mềm đặc biệt thông qua địa chỉ Bitcoin để giải mã các tệp của họ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm nay đã buộc tội một công dân Latvia vì vai trò bị cáo buộc của cô này trong một tổ chức tội phạm mạng quốc tế đã tạo ra và triển khai một bộ phần mềm độc hại ngân hàng máy tính được gọi là “Trickbot” để cố gắng lừa đảo người tiêu dùng, doanh nghiệp và các tổ chức khác.

  • DoJ buộc tội Alla Witte (hay còn gọi là Max), 55 tuổi, 19 tội danh trong bản cáo trạng 47 tội danh, cáo buộc cô tham gia vào “Nhóm Trickbot”, hoạt động ở Nga, Belarus, Ukraine và Suriname, quốc gia nhỏ bé ở miền Nam. Bờ biển phía đông bắc của Mỹ.
  • Ransomware thông báo cho nạn nhân rằng máy tính của họ đã được mã hóa và họ sẽ phải mua phần mềm đặc biệt thông qua địa chỉ Bitcoin mà “Nhóm Trickbot” kiểm soát để giải mã các tệp của họ.
  • Witte bị cáo buộc đã cung cấp mã cho “Nhóm Trickbot” theo dõi người dùng được ủy quyền của phần mềm độc hại và phát triển các công cụ và giao thức để lưu trữ thông tin đăng nhập bị đánh cắp từ người dùng.
  • Nhóm này nhắm mục tiêu vào các máy tính của các cá nhân và tổ chức ở phía bắc Ohio, nơi các cáo buộc đã được nộp lên tòa án Quận Hoa Kỳ và các nơi khác ở Hoa Kỳ
  • FBI, cơ quan tiến hành cuộc điều tra, đã bắt Witte ở Miami vào ngày 6 tháng Hai.
  • Phó Tổng chưởng lý Lisa O. Monaco cho biết: “’Trickbot’ đã lây nhiễm hàng triệu máy tính nạn nhân trên toàn thế giới và được sử dụng để thu thập thông tin xác thực ngân hàng và phân phối ransomware.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây