Các nhà điều hành khét tiếng của một sàn giao dịch tiền điện tử châu Phi đã kiếm được 69.000 Bitcoin.

Hai anh em người Nam Phi đã kiếm được gần 69.000 Bitcoin vào đầu năm nay, dường như đang chạy với nguồn dự trữ ‘Africrypt’, nền tảng trao đổi của riêng họ và đóng gói một trong những vụ chiếm đoạt tiền điện tử lớn nhất tính theo đồng đô la từ trước đến nay.

Africrypt được thành lập vào năm 2019 và đã quảng cáo “lợi nhuận bội thu” cho các nhà đầu tư. Nhưng những hy vọng đó không được bao lâu đã biến thành những giấc mơ tan vỡ.

Rắc rối lớn của Bitcoin

Rắc rối bắt đầu trở lại vào tháng 4 khi Ameer Cajee, anh cả, nói với khách hàng rằng công ty đã trở thành nạn nhân của một vụ hack. Cajee yêu cầu khách hàng không báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng vào thời điểm đó, với lý do là quá trình khôi phục kéo dài nếu cảnh sát có liên quan.

Nhưng điều đó không làm dịu đi nỗi sợ hãi của khách hàng. “Chúng tôi ngay lập tức nghi ngờ khi thông báo này kêu gọi các nhà đầu tư không thực hiện hành động pháp lý,” công ty pháp lý Hanekom Attorneys, nhóm pháp lý được chỉ định làm việc về vụ việc cho biết. “Nhân viên của Africrypt đã mất quyền truy cập vào các nền tảng back-end bảy ngày trước khi bị cáo buộc hack,” nó nói thêm.

Các cuộc gọi của các luật sư cho cả Cajee và Raees Cajee, em trai của anh ta, chuyển thẳng đến hộp thư thoại. Trang web của công ty hiện không hoạt động và tất cả nhân viên vẫn ở trong bóng tối.

Kho bạc tỷ đô la

Trong quá trình điều tra, Luật sư của Hanekom phát hiện ra rằng các khoản tiền được gộp của Africrypt đã được chuyển từ các tài khoản ở Nam Phi của họ thông qua “bộ trộn” và “bộ trộn” — phần mềm làm xáo trộn các địa chỉ Bitcoin để khiến chúng trở nên ‘không thể truy cập được’ – và việc sử dụng các nhóm Bitcoin khác.

Số tiền tích trữ — trị giá 2,3 tỷ đô la ngày hôm nay – trị giá hơn 4,4 tỷ đô la trong thời kỳ đỉnh giá của Bitcoin là 64.000 đô la vào giữa tháng 4. Đó là bội số của khối lượng giao dịch hàng ngày 140 triệu đô la của Nam Phi và gây sốc cho các nhà lập pháp địa phương, nhiều người trong số họ đã cố gắng điều chỉnh bối cảnh tiền điện tử trong nước gần đây.

Như vậy, trường hợp của Africrypt xảy ra vài tháng sau khi các nhà điều hành của một công ty Nam Phi khác, Mirror Trading International, kiếm được hơn 29.000 Bitcoin, tương đương hơn 1,2 tỷ đô la vào năm ngoái.

Trong khi đó, chính quyền địa phương được cho là đang theo dõi hai anh em, nhưng bộ đôi dường như đã biến mất không dấu vết cho đến nay. Tuy nhiên, Hawks, một đơn vị tinh nhuệ của lực lượng cảnh sát quốc gia, đã được thông báo về vấn đề này và các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế đã được giữ trong vòng lặp lại đối với bất kỳ hoạt động rút Bitcoin đáng ngờ nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây