Athena Bitcoin sẽ mở rộng mạng lưới ATM của mình ở El Salvador.

Công ty Mỹ có trụ sở tại Chicago, Athena Bitcoin, điều hành Bitcoin ( BTC ) và các máy ATM tiền điện tử khác trên khắp Bắc và Nam Mỹ, đã công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới của mình ở El Salvador, theo CNN .

Công ty điều hành một mạng lưới ATM lớn, trải dài từ Michigan đến Puerto Rico ở Mỹ và có các thiết bị đầu cuối hoạt động ở Argentina và Colombia, sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của họ ở El Salvador bằng cách lắp đặt 1000 máy ATM trong những tháng tới.

Phần trăm phí

El Salvador có một máy ATM Bitcoin ở Playa El Tunco, từ một nhà điều hành khác, trong khi Athena Bitcoin vận hành một thiết bị đầu cuối gần đó trên Playa El Zonte và gần đây nhất đã được lắp đặt một trạm gần thủ đô hơn trong một trung tâm mua sắm ở Antiguo Cuscatlán.

Công ty vận hành thiết bị đầu cuối tính phí tỷ lệ phần trăm khi mua tiền điện tử thông qua máy ATM, giống như đối với chuyển đổi tiền điện tử sang đô la.

Theo CNN , các nhà chức trách nói rằng tỷ lệ phần trăm đang được phân tích. Trong khi đó, nhà điều hành có trụ sở tại Chicago đã thông báo về việc mở rộng mạng lưới của họ ở El Salvador trên Twitter và hỏi tổng thống El Salvador Nayib Bukele rằng liệu 1000 máy ATM có đủ hay không. 

“1.000? Còn 1.500 thì sao? ” Bukele đáp lại, làm rõ lập trường của mình.

Phát triển Adoption

Quốc hội El Salvador đã thông qua dự luật trao tình trạng đấu thầu hợp pháp cho Bitcoin, sẽ thực thi việc sử dụng tiền điện tử trong vòng ba tháng, trong khi Ngân hàng Thế giới cho biết sẽ không giúp quốc gia này thực hiện luật.

Ngoài Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF ) cũng lên án động thái hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador, nêu rõ những lo ngại về kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý liên quan đến quá trình áp dụng. 

Tuy nhiên, quá trình áp dụng tăng nhiều hơi nước đã bắt đầu khi quốc gia này đề xuất năng lượng địa nhiệt được tạo ra thông qua núi lửa để cung cấp năng lượng cho các trang trại khai thác tiền điện tử.

Từ khai thác đến phân phối, El Salvador đang mở rộng cơ sở hạ tầng tiền điện tử của mình và mở đường cho những người khác đang chuẩn bị làm theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây