Nước này đã đề xuất năng lượng địa nhiệt được tạo ra từ núi lửa để cung cấp năng lượng cho các trang trại khai thác. Đây là những gì nó có thể trông như thế nào.

Núi lửa từ lâu đã được vẽ như một phương pháp hủy diệt tự nhiên. Nhưng kế hoạch mới đầy tham vọng của El Salvador đặt họ vào trung tâm giải quyết mối quan tâm toàn cầu: Khai thác Bitcoin thông qua các nguồn năng lượng xanh , sạch, tái tạo .

Khai thác tiền điện tử “bằng chứng công việc” liên quan đến việc sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây để xác thực các giao dịch trên các mạng như Bitcoin.

Tuy nhiên, điều này đi kèm với yêu cầu năng lượng rất lớn. Và bởi vì phần lớn năng lượng ở nhiều trung tâm tập trung vào khai thác được tạo ra thông qua than đá hoặc các nguồn tạo ra carbon khác, ảnh hưởng môi trường tổng thể của Bitcoin đã nhiều lần bị đặt dấu hỏi.

Bạn thích một Bitcoin được khai thác qua núi lửa?

Những người khai thác núi lửa được đề xuất của El Salvador có thể thay đổi điều đó. Kế hoạch kỳ lạ sử dụng năng lượng địa nhiệt để sản xuất năng lượng có thể cung cấp năng lượng cho các mỏ khai thác, thúc đẩy tham vọng rộng lớn hơn của đất nước trong việc đưa Bitcoin vào nền kinh tế của mình (El Salvador thậm chí còn trở thành quốc gia đầu tiên ‘hợp pháp hóa’ tài sản vào đầu tháng này).

Kế hoạch đang được tiến hành nhanh chóng. Trong một tweet sáng nay, tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã công bố những hình ảnh kết xuất về mỏ núi lửa được đề xuất có thể trông như thế nào. Ông viết: “Sắp có hashrate sạch, chạy bằng năng lượng núi lửa,” ông viết.

Vào đầu tháng này, Bukele cho biết các kỹ sư địa phương đã xây dựng nền móng chính để xây dựng trung tâm. “Các kỹ sư của chúng tôi vừa thông báo với tôi rằng họ đã đào một giếng mới sẽ cung cấp khoảng 95MW (năng lượng)…. Bắt đầu thiết kế một trung tâm khai thác Bitcoin đầy đủ xung quanh nó,” anh ấy nói vào thời điểm đó.

Trong khi đó, sự phát triển diễn ra giữa làn sóng di cư của các thợ đào từ Trung Quốc , hiện là trung tâm khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới. Chính phủ của đất nước đã nổi tiếng là một người phản đối tiền điện tử và tháng trước cho biết rằng họ sẽ loại bỏ tất cả các hình thức giao dịch và khai thác tiền điện tử trong khu vực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây