Các nhà phát triển trên mạng Ethereum (ETH) đã bắt đầu thử nghiệm nâng cấp London trên mạng thử nghiệm Ropsten hôm nay – nhưng người dùng ETH một lần nữa được khuyến khích “điều chỉnh kỳ vọng” khi nói đến Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) -1559 được thảo luận nhiều.

Đầu ngày hôm nay, người ủng hộ Ethereum và cựu lãnh đạo công nghệ tại DuckDuckGo, Adam Cochran đã tweet rằng “giao dịch EIP-1559 đầu tiên ở London đã diễn ra trên Ropsten,” nói thêm rằng “các khối dường như đang hoạt động đủ trơn tru.” Ông gọi sự phát triển này là “tin tức lớn cho Ethereum, một trong những bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm và rất quan trọng cho tương lai của chúng tôi.”

Người quản lý cộng đồng của Ethereum Foundation , Tim Beiko, cũng nhiệt tình đăng một liên kết đến bằng chứng Etherscan về khối Ropsten đầu tiên và viết :

“Chúng tôi có một khối! Đã diễn ra lâu hơn một chút so với dự kiến, nhưng London đang phát trực tiếp trên Ropsten. “

Như đã báo cáo, hiện tại, chỉ có các testnet (Ropsten – 24 tháng 6, Goerli – 30 tháng 6, Rinkeby – 7 tháng 7) đã được lên lịch cho việc nâng cấp ở London. Theo Ethereum Foundation, khi quá trình nâng cấp đã được kích hoạt thành công trên các mạng này, một khối sẽ được đặt cho mạng chính Ethereum và được công bố trước công chúng.

Bản nâng cấp mới là sự kế thừa cho Berlin, đã được kích hoạt trên mạng chính Ethereum vào đầu năm nay. Beiko sau đó tuyên bố rằng “bằng cách bắt đầu công việc ở London trong khi Berlin đang được triển khai, các nhóm khách hàng có thể phát hành bản nâng cấp mạng này với tốc độ kỷ lục.”

Bản nâng cấp cũng bao gồm EIP-1559, sẽ chia phí gas Ethereum thành hai phần: tiền boa có thể được đặt bởi người gửi giao dịch và phí cơ sở sau đó sẽ bị đốt cháy. Đó là yếu tố thứ hai này mà một số người đã tuyên bố sẽ biến ETH thành một loại tiền điện tử giảm phát và, theo trại ETH, biến nó trở thành một đối thủ đáng kể đối với bitcoin (BTC) . Tuy nhiên, sự chuyển dịch này có thể không diễn ra trong một sớm một chiều.

Trong cả hai trường hợp, giám đốc điều hành ví ETH tập trung vào MyCrypto, Taylor Monahan, nhắc lại những lo ngại mà cô ấy bày tỏ lần đầu tiên vào tháng 5 năm nay và khuyến khích những người khác giảm kỳ vọng của họ trước khi nâng cấp.

Trong một chủ đề Twitter , Monahan đã viết rằng mặc dù EIP-1559 là một “giải pháp tốt cho nhiều vấn đề khó khăn”, bao gồm “các ưu đãi trên toàn mạng”, “vai trò của mã thông báo ETH trong mạng” và “quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0 , ”Nó cũng không thiếu những nhược điểm.

Cô ấy giải thích các vấn đề liên quan đến phí gas bằng cách sử dụng phép tương tự:

“Ở Ethereumland, [trải nghiệm người dùng, UX] là như thế này: Bạn có sẵn sàng trả từ 5 USD đến 20 USD để có món MAYBE trị giá 13 USD được giao cho bạn sau 15 giây đến bảy ngày không? Đây là vấn đề.”

Cô cũng nhấn mạnh rằng người dùng không biết “chắc chắn đủ” chi phí cuối cùng, họ không biết khoảng thời gian nó sẽ được phân phối thành công.

Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi thực sự không biết chắc chắn liệu nó có được giao hay không. Ở đây, bạn vẫn phải trả 10 USD để thực phẩm của mình không được giao”.

Theo bà, mặc dù EIP-1559 có cơ hội cải thiện trải nghiệm người dùng này trong thời gian mạng bị tắc nghẽn cao, nhưng nó có thể không giúp ích được gì.

Ông chủ của MyCrypto nói thêm,

“Nó trở lại như bây giờ trong thời kỳ tắc nghẽn cao. Bạn, người dùng, vẫn phải chọn mẹo của bạn. Điều đó có nghĩa là các ví vẫn phải tìm ra cách tốt để cung cấp cho bạn số tiền đó dựa trên các khối X trong quá khứ ”.

Hơn nữa, Monahan giải thích, một số vấn đề UX có thể được chứng minh là những trở ngại, hãy tưởng tượng cuộc trò chuyện (nội bộ) sau đây cho người dùng Ethereum:

  • “Tôi không thể tìm thấy [giao dịch] của mình”
  • “Tại sao tôi có quá nhiều [giao dịch] đang chờ xử lý, tôi chỉ sử dụng 5000 gwei!”
  • “Nếu tôi đặt nó thành 200 gwei, liệu nó có được khai thác bao giờ không?”
  • “Tôi vừa trả 20 USD và việc hoán đổi của tôi không thành công.”
  • “Ồ, bạn cần phải tăng tốc [giao dịch] của mình.”

“Phí gas và hạn mức gas quá phức tạp đối với những người mới sử dụng. Không ai biết nên sử dụng loại khí nào, ”bà kết luận, đồng thời gợi ý rằng các vấn đề như thế này“ không nhất thiết phải được giải quyết bởi EIP-1559 ”.

Đáng ngạc nhiên đối với một số người, có lẽ, những con dao đã không dành cho Monohan trong cộng đồng ETH. Trên thực tế, một số nhà phát triển có xu hướng đồng ý với một số quan điểm của cô ấy.

Các Ethereum Foundation cố vấn Alex Van de Sande đã viết rằng ông “chia sẻ một số” mối quan tâm của CEO rằng “1559 là quá đầy hứa hẹn.” Nhưng anh ấy nói thêm rằng anh ấy vẫn chưa “thấy bất kỳ lập luận nào” rằng bản cập nhật mới sẽ “làm sai mọi thứ.” Ông nói thêm, hầu hết sự phát triển sẽ chỉ đơn giản là “không tạo ra sự khác biệt.”

Anh kết luận:

“Tôi thà chúng ta tiếp tục thử nghiệm với các mô hình thú vị hơn là bị gán ghép vì sợ thay đổi.”

Vào lúc 16:26 UTC, ETH giao dịch ở mức 1.992 USD và giảm gần 1% trong một ngày và 16% trong một tuần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây