Sàn giao dịch phi tập trung lớn Uniswap ( UNI ) đã được đưa vào một cuộc thử nghiệm khác, vì ngành công nghiệp tiền điện tử đang chờ đợi nền tảng sẽ phản ứng như thế nào với bản sao của nó đã xuất hiện trên Binance Smart Chain ( BSC ).

“Holaswap là 100% fork của Uniswap V3 trên BSC, do cộng đồng sở hữu và quản lý 100%,” người chơi mới cho biết .

Theo dự án, nó có tổng giá trị 10.990 USD bị khóa (TVL) tính đến 7:43 UTC vào thứ Hai, với khối lượng 24 giờ là 1.400 USD.

Uniswap v3, hoặc phiên bản thứ ba, đã được triển khai cho mạng chính Ethereum vào ngày 5 tháng 5. Nhóm đứng sau dự án nhấn mạnh rằng “Uniswap v3 Core sẽ ra mắt theo Giấy phép Nguồn kinh doanh 1.1 — thực tế là GPL-2.0-or- bị trì hoãn về thời gian giấy phép mới hơn. Giấy phép giới hạn việc sử dụng mã nguồn v3 trong môi trường sản xuất hoặc thương mại trong tối đa hai năm, tại thời điểm đó, giấy phép sẽ chuyển đổi thành giấy phép GPL [Giấy phép Công cộng] thành vĩnh viễn. “

Do đó, Cryptoverse hiện đang chờ xem Uniswap phản ứng như thế nào với điều này, vì phản hồi đó “sẽ tạo tiền lệ trong nhiều năm tới”, nhà phân tích Ling Young Loon của Nansen cho biết .

Làm thế nào để Uniswap ngăn một dự án ẩn danh sao chép nó, và những tác động pháp lý đối với cả những người sao chép nó và những người nắm giữ mã thông báo của một dự án có khả năng bất hợp pháp như vậy – chỉ là một số câu hỏi được tranh luận và chờ câu trả lời trong phần mới này ngành công nghiệp.

Những người khác tập trung vào phân quyền và cách các giấy phép như Uniswap phù hợp với khái niệm đó.

“Chúng tôi yêu Uniswap V3,” cho biết nhóm nghiên cứu bị cáo buộc đứng sau Holaswap bốn ngày trước. Họ lập luận rằng việc cung cấp thanh khoản trên V3 là “thú vị và mang lại lợi nhuận, nhưng nó chỉ dành cho cá voi”, trong khi phí gas tăng trên Ethereum, kết hợp với sự tăng trưởng giá ETH, “giết chết thỏa thuận đối với người dùng DeFi trung bình [tài chính phi tập trung] (như chúng ta).”

Bài đăng cho biết không có nhà đầu tư, chia sẻ nhóm, bán mã thông báo hoặc phí giao thức, trong khi những người tạo ra nó “không có quyền sở hữu các giao thức.”

Tuyên bố rằng họ không phải là cá voi, nhóm nghiên cứu nói rằng mục tiêu của họ là làm cho DeFi có giá cả phải chăng hơn đối với người dùng bình thường và tạo cơ hội cho mọi người “được hưởng lợi từ các giao thức DeFi mở thực sự mà không phải lo lắng về phí gas.”

Holaswap cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo, tạo nhóm và tối ưu hóa động vị trí của họ, với phí gas thấp trên BSC – khoảng 0,25 USD cho một “hoán đổi điển hình” so với c. 30 USD trên Ethereum, họ tuyên bố. Tuy nhiên, ngày hôm qua, phí trung bình trên Ethereum là 1,6 USD.

Cryptonews.com đạt Uniswap Labs cho nhận xét.

Xếp thứ 6 trên mỗi DeFi Pulse, TVL trong Uniswap là 6,67 tỷ USD.

Xếp thứ 10 theo vốn hóa thị trường, UNI hiện đang giao dịch ở mức 26 USD. Nó không thay đổi trong một ngày và tăng 2% trong một tuần. Nó cũng giảm 42% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 3 tháng 5 là 44,92 USD (mỗi Coingecko).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây