Bitcoin sẽ “gây bất ngờ” cho người tạo ra dòng chảy chứng khoán nếu nó không quay trở lại quỹ đạo dự báo của nó, còn ba năm nữa mới đến thời điểm khai thác.

Bitcoin ( BTC ) vẫn có thể đạt mức giá trung bình là 288.000 đô la trong ba năm tới, nhà phân tích tự tin PlanB cho biết sau khi BTC / USD giảm 7% vào ngày 12 tháng 6.

Trong một tweet vào thứ Bảy, người tạo ra các mô hình giá Bitcoin phổ biến từ chứng khoán sang dòng chảy đã gạt bỏ những nghi ngờ về đợt tăng giá Bitcoin đang tiếp tục.

PlanB: Kinh doanh BTC như thường lệ

Bên cạnh một biểu đồ mô tả Bitcoin là “đang tìm kiếm vàng”, PlanB còn đặc biệt mát mẻ về sự tiến bộ gần đây của Bitcoin mặc dù thất bại trong việc bứt phá trên 40.000 đô la.

Như Cointelegraph đã báo cáo , mối quan tâm từ các nhà giao dịch và các nguồn bên ngoài đã gia tăng trong tuần qua, những điều này tập trung vào khả năng điều chỉnh giá BTC sâu hơn.

“$ 288K vẫn đang chơi,” PlanB vặn lại.”Tôi sẽ thực sự ngạc nhiên nếu bitcoin không chạm vào dòng mô hình S2FX màu đen trong giai đoạn này. Bất kể sự biến động hiện tại, các chấm màu xanh lục vàng và xanh lam sẽ cao hơn (nhiều) so với các chấm màu cam đỏ.”

Biểu đồ giá BTC / USD trong 1 tháng so với các tháng cho đến khi các sự kiện giảm một nửa. Nguồn: PlanB / Twitter

“Sự bất ngờ” như vậy sẽ cung cấp một bài kiểm tra nghiêm túc cho mô hình, cho đến nay đã lập biểu đồ tăng trưởng của Bitcoin với độ chính xác duy nhất.

Thẻ giá 288.000 đô la đề cập đến giá trị trung bình được gọi theo phép lặp Tài sản chéo giữa các nguồn (S2FX), trong khi phiên bản trước yêu cầu mức trung bình khiêm tốn hơn 100.000 đô la. Cả hai đều dựa trên chu kỳ giảm một nửa hiện tại, khoảng thời gian 4 năm giữa các lần giảm một nửa trợ cấp khối sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2024.

Trước đó, Cointelegraph lưu ý rằng độ lệch giá giao ngay từ các bài đọc S2F đã đạt đến mức thường thấy sự phục hồi và mức cao mới mọi thời đại.

Trong các bình luận bổ sung, PlanB lưu ý rằng năm 2021 thực sự phù hợp với hành vi từ những năm cao nhất mọi thời đại khác – 2013 và 2017 – tiếp tục đưa ra những gợi ý rằng Bitcoin đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng.

“Độ lệch không khác nhiều so với năm 2013 (S2F ~ 10) hoặc 2017 (S2F ~ 25), chỉ là quán tính thông thường sau khi giảm một nửa,” ông nói với người dùng Twitter.

Bitcoin có một “con át chủ bài tăng giá”

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã thêm vào tâm trạng lạc quan về sức mạnh của việc giảm một nửa.

Vào thứ Bảy, ông đã mô tả nguồn cung sụt giảm của Bitcoin là một “con át chủ bài tăng giá” cho loại tiền điện tử lớn nhất có thể tự nhiên tăng giá.

“Bitcoin 100.000 USD đã tăng giá: Nguồn cung giảm – Năm nay sau khi nguồn cung Bitcoin bị cắt giảm, khiến giá có nhiều khả năng tăng giá nếu các mô hình trước đây được giữ vững”, ông tóm tắt.

Tổng quan về các chỉ số giá Bitcoin so với sự thay đổi nguồn cung. Nguồn: Mike McGlone / Twitter

Sự tăng giá của anh ấy đến khi Taproot, được mô tả là bản nâng cấp mạng Bitcoin quan trọng nhất trong bốn năm, bị khóa để kích hoạt bởi các nút.

Đến hạn vào tháng 11, Taproot cung cấp một loạt các cải tiến, trong số những thứ khác, sẽ làm cho việc sử dụng một số tính năng chính như giao dịch đa chữ ký trở nên rẻ hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây