Các nhà giao dịch và nhà đầu tư bitcoin vẫn đang quay cuồng với đợt bán tháo mạnh đã xóa sạch khoảng 1 nghìn tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử kết hợp.

Giá bitcoin đã giảm từ gần 65.000 đô la mỗi bitcoin xuống dưới 40.000 đô la mặc dù có rất nhiều tin tức tích cực về bitcoin trong những tuần gần đây — bao gồm cả Twitter TWTR + 0,2% Giám đốc điều hành Jack Dorsey tiết lộ kế hoạch thanh toán bằng bitcoin.

Giờ đây, phân tích dữ liệu giao dịch bitcoin đã gợi ý rằng giá bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi cái gọi là “ép ngắn” – khi giá của một tài sản tăng nhanh do quá nhiều cược vào nó.

“Với hiệu suất thị trường trong quá khứ của bitcoin, khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức để bán khống thị trường trong quá trình điều chỉnh giá theo chiều ngang, thường sẽ có hiện tượng ép giá ngắn”, Flex Yang, giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử và quản lý tài sản Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông , đã viết trong bài phân tích được phóng viên này nhìn thấy và chỉ vào dữ liệu thị trường cho thấy dòng vốn gần đây là “từ những người bán khống và đòn bẩy đã tăng lên rất nhiều.”

Kể từ khi thị trường bitcoin và tiền điện tử sụp đổ vào giữa tháng 4, khối lượng bitcoin nắm giữ vĩnh viễn trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tăng 110%, với tỷ lệ người giao dịch mua bán dài hạn đạt mức thấp mới là 0,89 – đẩy tỷ lệ tài trợ xuống mức âm .

Theo Yang, những lý do đằng sau việc bán khống quá nhiều như vậy bao gồm “nhiều người đang dự đoán một thị trường giá xuống; những người nắm giữ bitcoin” đang xây dựng hàng rào “hoặc” những người mua với giá cao đã bị khóa. “

Dữ liệu lịch sử về giá bitcoin từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2018 và sau đó là từ tháng 6 đến cuối tháng 7 năm 2020, cho thấy sự gia tăng bán khống thường kéo theo sự gia tăng giá bitcoin.

Yang viết: “Vào tháng 11 năm 2020, số lượng vị thế bán khống với giá cao tạm thời tăng mạnh. “Sau đó, giá bitcoin tiếp tục tăng, tiếp tục vị thế thị trường tăng giá của nó. Bất kể triển vọng thị trường có xu hướng đi xuống sau khi phục hồi hoặc nếu bitcoin duy trì trạng thái thị trường tăng giá, các nhà giao dịch bán khống luôn phải chịu hậu quả là bị vắt kiệt và bị thanh lý . “

Đợt tăng giá bitcoin đầu năm 2021 đã bị dừng lại mạnh mẽ vào tháng 4 khi lo ngại về một cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc và gia tăng lo ngại về nhu cầu năng lượng tăng cao của bitcoin đã làm dấy lên sự hoảng loạn trong các nhà đầu tư.

Tesla TSLA + 1,1% tỷ phú Elon Musk đã gây ra một làn sóng chấn động thông qua thị trường bitcoin khi ông thông báo Tesla sẽ tạm ngừng sử dụng bitcoin để thanh toán cho đến khi mạng lưới bitcoin tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo.

Giá bitcoin đã không thể khôi phục lại vùng đất đã mất mặc dù tiếp tục có báo cáo rằng các gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall đang ngày càng cung cấp các dịch vụ đầu tư và giao dịch bitcoin và quốc gia Trung Mỹ El Salvador tiết lộ kế hoạch áp dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây