Các loại tiền điện tử khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau và bitcoin (BTC) không phải là loại tiền điện tử duy nhất có thể có một tương lai tươi sáng phía trước, nhưng có thể mất thời gian để những người mới tham gia thị trường nắm bắt được những điểm khác biệt đó, theo một trong những nhà đầu cơ BTC lớn nhất, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của nhà phát triển phần mềm MicroStrategy .

“Có một nơi cho tất cả những thứ này, được hiểu đúng. Bạn sẽ muốn xây dựng các tòa nhà của mình trên nền tảng đá granit vững chắc, vì vậy bitcoin được tạo ra để tồn tại mãi mãi – tính toàn vẹn cao, rất bền. Ethereum đang cố gắng phi vật chất hóa các sàn giao dịch và cơ sở tài chính, ”Saylor nói với CNBC. “Tôi nghĩ rằng khi thị trường bắt đầu hiểu những điều này, sẽ có một nơi cho mọi người.”

Những tuyên bố mới nhất của Saylor được đưa ra khi công ty của anh tiếp tục nghiên cứu về BTC, gần đây đã tiết lộ kế hoạch bán cổ phiếu của MicroStrategy trị giá 1 tỷ USD và sử dụng một phần số tiền thu được để mua thêm bitcoin.

“Chúng tôi cũng có khả năng huy động vốn vay nợ. Chúng tôi có thể vay một tỷ đô la với lãi suất 0% và mua bitcoin, ”Saylor nói.

Thật vậy, họ đã huy động được 1 tỷ USD “miễn phí” vào năm ngoái, trong khi tháng 6 này, họ đã huy động được 500 triệu USD, bán các trái phiếu có bảo đảm cao cấp chịu lãi suất hàng năm là 6,125%.

Như đã báo cáo, công ty xem bitcoin “là tài sản nắm giữ dài hạn” và nó “không có kế hoạch tham gia vào giao dịch bitcoin thường xuyên và không bảo hiểm rủi ro hoặc tham gia vào các hợp đồng phái sinh liên quan đến việc nắm giữ bitcoin của chúng tôi.”

Tính đến ngày 4 tháng 6 năm 2021, họ nắm giữ khoảng 92.079 BTC được mua với giá mua tổng hợp là 2,251 tỷ USD và giá mua trung bình khoảng 24.450 USD cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và chi phí. Ngày nay, số tiền này trị giá hơn 3,67 tỷ USD.

Khi được hỏi về việc các cổ đông thực hiện chiến lược hướng tới bitcoin của công ty, Saylor cho biết các nhà đầu tư của MicroStrategy “nói với chúng tôi rằng tiền mặt là rác, nó là một khoản nợ trên bảng cân đối kế toán của chúng tôi”, điều này đã thúc đẩy Microstrategy “chuyển mình thành một công ty có thể bán phần mềm doanh nghiệp và để mua và giữ bitcoin, và chúng tôi đã làm điều đó thành công với đòn bẩy. “

“Điều đó đã làm tăng sức mạnh của thương hiệu lên một phần trăm. Chúng tôi vừa có một quý phần mềm tốt nhất trong lịch sử, ”ông nói. “Hoạt động kinh doanh của công ty tăng 10%. Việc kinh doanh bitcoin đang thúc đẩy lợi nhuận của cổ đông ”.

Vào lúc 10:48 UTC, BTC giao dịch ở mức 39.914 USD và giảm ít hơn 1% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 19%. ETH giao dịch ở mức 2.450 USD và giảm gần 4% trong một ngày và 1% trong một tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây