Vào tháng 6, mạng hợp đồng thông minh lớn nhất, Ethereum (ETH) , đã bắt đầu thách thức mạng lưới tiền điện tử phổ biến nhất, Bitcoin (BTC) , trong một số liệu khác, nhanh chóng vượt qua nó về số lượng địa chỉ hoạt động, chủ yếu là do hoạt động trên BTC giảm mạnh trước khi tăng trở lại.

Công ty phân tích trực tuyến Santiment và công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics cung cấp các dữ liệu khác nhau – nó cho thấy rằng đã có ít nhất một biến động trong tháng 6.

Theo Santiment, vào ngày 28 tháng 6, có 655.360 địa chỉ ETH đang hoạt động và 606.580 địa chỉ BTC đang hoạt động. Ngày hôm sau, vào ngày 29 tháng 6, BTC lại vượt qua ETH (808.660 so với 705.350). Trong khi đó, Coin Metrics cho biết , vào ngày 27 tháng 6, ETH có nhiều hơn 200.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày so với BTC – và đây thực sự là lần thứ ba trong lịch sử xảy ra sự cố trượt giá, hai lần đầu tiên là ngày 5 và 6 tháng 6 năm nay.

Hoạt động địa chỉ Ethereum đã đạt đến cấp độ của Bitcoin vào tháng 6 102
Nguồn: Số liệu Coin

Nhìn vào đường trung bình động 7 ngày, BTC (đường màu đỏ) vẫn đang dẫn đầu ngay cả sau khi giảm mạnh trong tháng này. Tuy nhiên, khoảng cách này đang ngày càng thu hẹp.

Hoạt động địa chỉ Ethereum đã đạt đến cấp độ của Bitcoin vào tháng 6 năm 103
Nguồn: chart.coinmetrics.io

Ngoài ra, Coin Metrics lưu ý rằng trong khi vốn hóa thị trường của BTC giảm ít hơn trong tuần qua, so với ETH, các địa chỉ hoạt động của BTC đã giảm 8,5% so với tuần trước, trong khi các địa chỉ hoạt động của ETH tăng 9,2%.

Santiment cho biết trong báo cáo ngày 29 tháng 6, hoạt động tại các địa chỉ cao với số tiền đặt cọc thấp là một dấu hiệu tốt cho thấy giá có thể tăng một cách tự nhiên . “Chúng tôi cũng muốn thấy hoạt động địa chỉ nói chung đang tăng lên, ngay cả khi điều đó có nghĩa là tiền gửi cũng đang tăng lên cùng với nó”, họ nói thêm.

Và trong khi nhiều người ủng hộ Ethereum nhận thấy tin tức về các địa chỉ hoạt động của ETH trong giây lát đã vượt qua mức tăng giá dài hạn của BTC đối với dự án và giá của đồng xu, đặc biệt là khi Ethereum 2.0 bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn, một số người không chắc chắn lắm về sự so sánh giữa hai dự án và những dự án khác cho rằng việc so sánh trực tiếp các địa chỉ này là rất khó vì chúng hoạt động khác nhau.

Trong cả hai trường hợp, theo để Quantum Kinh tế ‘Mati Greenspan, ‘số lượng trung bình các giao dịch mỗi ngày trên blockchain Bitcoin đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ những ngày đen tối nhất của mùa đông crypto.’ Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là – phí cũng đã giảm.

Ngày hôm qua, phí giao dịch trung bình của BTC đã đạt 4,5 USD, so với mức 28 USD vào tháng 4. Phí trung bình của ETH đã giảm từ gần 38 USD, được đăng ký vào tháng 5, xuống còn 1,85 USD vào ngày hôm qua, theo dữ liệu của Bitinfocharts.

Greenspan kết luận: “Bây giờ bong bóng cường điệu đã xuất hiện, chúng ta đang thấy một khoảng thời gian thư giãn được hoan nghênh nhất, theo truyền thống, điều này rất tốt cho các nhà xây dựng làm việc để thực sự phát triển ngành công nghiệp,” Greenspan kết luận.

Vào lúc 13:05 UTC, BTC giao dịch ở mức 34.694 USD và giảm 3,5% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 7%. ETH giảm gần 2% trong một ngày và vẫn tăng gần 15% trong một tuần, giao dịch ở mức 2.145 USD. Tuy nhiên, trong tháng này, BTC vượt trội hơn ETH (-3% so với -11%).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây