“Proof-of-HUMANity” cũng có thể cản trở các bot DeFi chạy trước.

Human Protocol đã tung ra một công cụ cho phép các nhà phát triển kết hợp tính năng “Proof-of-HUMANity” vào ví tiền điện tử.

Bằng cách sử dụng hCaptcha của Human – tính năng chống bot trên các trang web mà bạn có thể biết là thứ buộc bạn phải xác định các họng cứu hỏa – các nhà phát triển có thể đảm bảo các giao dịch trên mạng của họ được thực hiện bởi con người. Công cụ hCaptcha có thể được sử dụng để thiết kế các plug-in ví của bên thứ ba cho các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Opera và Brave. 

Với sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi), các bot chạy trước ngày càng trở thành một vấn đề. Các bot được biết là sắp xếp hàng trong hàng đợi thực hiện, ngay trước khi một giao dịch trong tương lai đã biết xảy ra, để tận dụng sự thay đổi giá. 

Human’s bot-buster là một giải pháp thay thế độc lập và riêng tư hơn cho reCAPTCHA của Google, được phần lớn web sử dụng. 

“Proof-of-HUMANity là một gamechanger cho ngành công nghiệp blockchain, vốn từ lâu đã bị cản trở bởi hoạt động bất chính của bot,” Alex Newman, người đồng sáng lập hCaptcha của Human, cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói, công cụ này không chỉ tăng cường khả năng nhận biết khách hàng của bạn mà còn có thể “duy trì tính toàn vẹn của quản trị trên chuỗi”.

Để đạt được mục tiêu này, Human Protocol trước đây đã hợp tác với ví tiền điện tử phổ biến MetaMask và mạng lưới dữ liệu Chainlink để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào phương thức hCaptcha (nếu các nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ).

Nhưng đợi đã

Ngoài chức năng “Proof-of-HUMANity” được bổ sung, Human Protocol Labs đang phát hành một ví gốc, ví HUMAN, sẽ đóng vai trò là cách chính để tương tác với dapp và nền tảng trong quỹ đạo của giao thức. 

Về cơ bản, đó là một nền tảng phi tập trung, nơi người yêu cầu có thể thu hút mọi người để thực hiện các nhiệm vụ giúp hỗ trợ mạng học máy. Trí tuệ nhân tạo không quá giỏi trong việc xác định nội dung cụ thể trong video, vì vậy đó là nơi con người đến. Người lao động được trả công bằng mã thông báo gốc của Con người, HMT. 

Lonnie Rae của Human cho biết một trong những mục tiêu ở đây là giải quyết tình trạng thiếu an toàn tài chính và truy đòi khi phải thanh toán trễ hoặc vắng mặt cho những người lao động đã hoàn thành nhiệm vụ. 

“Mục tiêu của Human Protocol là tạo ra một môi trường không tin cậy cho nền kinh tế hợp đồng biểu diễn, đặc biệt là khi khuyến khích sự tham gia tốt hơn vào các nhiệm vụ trí tuệ con người và nền tảng lao động kỹ thuật số,” Rae cho biết trong một email. 

Học hỏi từ càng nhiều con người càng tốt sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của AI và rất quan trọng đối với việc đào tạo các thuật toán máy học.

Ví HUMAN sẽ được sử dụng để xem các công việc khi chúng được đăng, bảo mật mạng Con người bằng cách đặt cược với các trình xác thực đáng tin cậy và khai thác vào các ứng dụng chuỗi chéo. 

“Sự ra mắt của Ví HUMAN sẽ cho phép tham gia vào thị trường việc làm phi tập trung mới này cho các nhiệm vụ trí tuệ con người và sự sẵn có của công cụ phát triển Proof-of-HUMANity mới sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của việc tham gia vào các mạng blockchain,” Rae cho biết thêm:   

“Cùng với nhau, các hệ thống này sẽ tạo ra một môi trường tự chủ và không tin cậy cho con người và máy móc để giải quyết các vấn đề ngày càng phức tạp liên quan đến khoa học dữ liệu và học máy”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây