• Giám đốc điều hành Square và người sáng lập Twitter, Jack Dorsey đã tiết lộ rằng Square sẽ đầu tư 5 triệu đô la vào một mỏ khai thác bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời.
  • Các tỷ lệ khai thác Bitcoin đã được ngày càng tăng trong những năm qua và tác động tiêu cực liên tục của nó đối với môi trường từ lâu đã được tranh luận.
  • Jack Dorsey’s Square sẽ hợp tác với công ty công nghệ Bitcoin Blockstream để khai thác ‘năng lượng sạch’ trên đường đi.
  • Các chuyên gia đã ca ngợi động thái này của Square vì nó sẽ cải thiện hiệu quả của Bitcoin mà không ảnh hưởng đến môi trường.

Bitcoin đã được đưa tin vì tác động tiêu cực của nó từ các hoạt động khai thác trong năm nay. Khi việc áp dụng nó tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, các hoạt động khai thác cũng vậy. Nhà cung cấp dịch vụ tài chính và kỹ thuật số toàn cầu Square Inc đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư vào một mỏ BTC năng lượng mặt trời để đảm bảo rằng việc khai thác bitcoin trở nên bền vững.

Mọi người đang ở cả hai khía cạnh của đồng tiền về việc liệu khai thác Bitcoin có thể trở nên bền vững hay không. Blockstream, một công ty công nghệ bitcoin sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và kiến ​​thức chuyên môn cho dự án. Elon Musk và các doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng khác đã rời xa bitcoin sau những lo ngại về môi trường.

Quảng trường giải cứu

Một mỏ khai thác bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời được hỗ trợ bởi Jack Dorsey là chính xác những gì Bitcoin cần để giải quyết các thảm họa môi trường của nó . Trong một tweet, Square Inc đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Blockstream để thiết lập một mỏ khai thác năng lượng mặt trời sẽ được đặt tại một trong những địa điểm của Blockstream ở Mỹ.

Trong khi giải pháp thanh toán Square sẽ hỗ trợ tài chính cho dự án, Blockstream sẽ cung cấp công nghệ cần thiết để lắp đặt mỏ động lực năng lượng tái tạo.

Dự án sẽ được phát triển để hoạt động như một “ bằng chứng về khái niệm ” để thúc đẩy thêm lập luận rằng khai thác BTC có thể hiệu quả mà không gây hại cho môi trường.

Khi những lời kêu gọi về tiền điện tử thân thiện với môi trường tiếp tục ảnh hưởng, quyết định từ Square đã được nhiều người dùng và những người đam mê Bitcoin ca ngợi là một bước đi đúng hướng.

Nó sẽ là một dự án mã nguồn mở vì các quy trình liên quan đến quá trình phát triển cũng như mã sẽ trực tuyến và có sẵn cho tất cả mọi người. Dữ liệu kinh tế cũng sẽ có thể truy cập được vì các nhà phát triển có kế hoạch đạt được một mô hình “công khai và minh bạch” sẽ tạo ra tốc độ cho các doanh nghiệp khác.

Sử dụng năng lượng của Bitcoin và Mối quan tâm về môi trường

Năm nay là một năm đầy biến động đối với lĩnh vực khai thác tiền điện tử giống như việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bản chất phi tập trung của Bitcoin có nghĩa là không có một cơ quan tập trung nào xác minh các giao dịch.

Do đó, các thợ đào Bitcoin trên toàn thế giới yêu cầu các thiết bị cao cấp sử dụng nhiều năng lượng. Phần lớn năng lượng được sử dụng là từ nhiên liệu hóa thạch như than đá, có hại cho môi trường.

Các nhà nghiên cứu của Cambridge nói rằng Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với Argentina, Thụy Điển và Malaysia. Elon Musk , người đã ủng hộ Bitcoin vào đầu năm nay đã thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán cho ô tô bằng Bitcoin do việc sử dụng năng lượng của nó. Sự sụt giảm giá của Bitcoin có liên quan nhiều đến các hoạt động khai thác của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây