Vào ngày 23 tháng 6, doanh nhân phần mềm chống vi-rút Hoa Kỳ sinh ra tại Anh, người ủng hộ tiền điện tử John McAfee (75 tuổi) đã tự sát trong nhà tù ở Barcelona, ​​sau quyết định của tòa án cấp cao Tây Ban Nha về việc dẫn độ ông về Mỹ với tội danh trốn thuế, Reuters đưa tin , dẫn lời luật sư của ông.

McAfee “chết bằng cách treo cổ khi 9 tháng tù giam khiến anh ta tuyệt vọng”, theo báo cáo.

Vào tháng 5, anh ta nói rằng với tuổi của mình, anh ta sẽ dành phần còn lại của cuộc đời mình trong tù nếu bị kết án ở Hoa Kỳ.

“Tôi hy vọng rằng tòa án Tây Ban Nha sẽ nhìn thấy sự bất công của việc này, Hoa Kỳ muốn lấy tôi làm ví dụ”, ông nói trong báo cáo.

Doanh nhân này bị bắt tại Tây Ban Nha vào tháng 10 năm 2020. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội McAfee trốn thuế và cố tình không khai thuế. Vào năm 2019, McAfee nói rằng ông đã không đóng thuế thu nhập Mỹ trong 8 năm vì lý do ý thức hệ

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội McAfee và vệ sĩ của ông Jimmy Watson, Jr. vi phạm các điều khoản chống gian lận của luật chứng khoán liên bang, McAfee vi phạm các điều khoản chống chào hàng và Watson hỗ trợ và tiếp tay cho hành vi vi phạm của McAfee.

McAfee thành lập công ty phần mềm McAfee Associates vào năm 1987 và điều hành nó cho đến năm 1994, khi ông từ chức công ty, theo Wikipedia. Công ty đã được mua bởi Intel vào năm 2011, mặc dù nó vẫn mang tên thương hiệu McAfee. Tài sản của McAfee đạt đỉnh vào năm 2007 là 100 triệu USD, trước khi các khoản đầu tư của ông lao dốc trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008.

McAfee cũng không thành công trong việc tìm kiếm sự đề cử của Đảng Tự do cho chức Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016 và 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây