Các G7 hội nghị thượng đỉnh ở Cornwall đã kết thúc tốt việc giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến cryptoassets hoặc ngân hàng trung ương tệ kỹ thuật số ( CBDCs ) – mặc dù cộng đồng crypto sẽ được xem xét chặt chẽ vào những gì thỏa thuận về “hợp tác thuế” và cam kết khí hậu có thể có nghĩa là cho thương nhân và thợ mỏ như nhau.

Hội nghị thượng đỉnh – cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của các nhà lãnh đạo thế giới kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus – đã kết thúc vào cuối tuần qua tại St. Ives, và chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo từ cả bảy G7 tham gia, cùng với các nhà lãnh đạo chính trị của các quốc gia khách mời Hàn Quốc, Nam Phi, Ấn Độ và Úc.

Trong thông cáo chính thức của hội nghị thượng đỉnh, các quốc gia cam kết tạo ra “một hệ thống thuế toàn cầu công bằng hơn, đảo ngược cuộc đua xuống đáy”, nói thêm:

“Chúng tôi sẽ hợp tác để đảm bảo các biên giới trong tương lai của nền kinh tế và xã hội toàn cầu, từ không gian mạng đến không gian vũ trụ, gia tăng sự thịnh vượng và phúc lợi của tất cả mọi người trong khi vẫn duy trì các giá trị của chúng tôi là xã hội mở.”

Các nhà lãnh đạo đã đồng ý nhắm mục tiêu tránh thuế – một chiến lược đã chứng kiến ​​chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất các hệ thống trao đổi dữ liệu đối ứng để bắt những kẻ trốn thuế tiền điện tử sử dụng các sàn giao dịch ở nước ngoài nhằm tránh phải trả thuế cho thu nhập dựa trên mã thông báo của họ.

Và mặc dù không có đề cập trực tiếp đến tiền điện tử trong từ ngữ của thông cáo, vấn đề tránh thuế rộng hơn xuất hiện cao trong chương trình nghị sự chính trị khi thời gian trả tiền để in tiền mới với hàng nghìn tỷ USD đang gần kề. Tuy nhiên, tài liệu ngắn gọn về các chi tiết cụ thể, và có một gợi ý rằng các nhà lãnh đạo rất vui khi giao vấn đề này nên được thực hiện như thế nào cho giám đốc tài chính của họ, người sẽ gặp các quan chức khác của G20 vào tháng tới.

Các nhà lãnh đạo đã viết:

“Chúng ta cần một hệ thống thuế công bằng trên toàn thế giới. Chúng tôi […] mong muốn đạt được thỏa thuận tại cuộc họp tháng 7 của các Bộ trưởng Tài chính G20 và các Thống đốc Ngân hàng Trung ương. Với điều này, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng nhằm tạo ra một hệ thống thuế công bằng hơn phù hợp với thế kỷ 21 và đảo ngược cuộc đua kéo dài 40 năm xuống đáy. Sự hợp tác của chúng tôi sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng mạnh mẽ hơn và nó sẽ giúp tăng thêm thu nhập từ thuế để hỗ trợ đầu tư và nó sẽ ngăn chặn tình trạng tránh thuế ”.

Các thợ mỏ cũng sẽ ghi nhận các cam kết kiểm soát khí hậu đang diễn ra – vốn đã ảnh hưởng đến các thợ mỏ ở Trung Quốc và các nơi khác trong năm nay.

“Trọng tâm của chương trình nghị sự của chúng tôi về tăng trưởng và phục hồi kinh tế là chuyển đổi kỹ thuật số và xanh sẽ tăng năng suất, […] cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, cải thiện khả năng phục hồi của chúng tôi và bảo vệ con người và hành tinh khi chúng tôi đặt mục tiêu về 0 ròng vào năm 2050 , ”Các nhà lãnh đạo nói.

Tuy nhiên, nếu không có những người chơi lớn như Trung Quốc trong bàn đàm phán, nhiều người sẽ cảm thấy rằng việc thảo luận về các chính sách phát thải carbon là không có cơ sở – và các quyết định thực sự sẽ được đưa ra tại  Hội nghị Biến đổi Khí hậu Liên hợp quốc lần thứ 26 (COP26), diễn ra vào tháng 11 năm nay. .

Bất chấp điều đó, các nhà lãnh đạo tuyên bố họ muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi quốc tế khỏi than đá và nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư quốc tế vào than chưa suy giảm “phải dừng lại ngay bây giờ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây