George Harrap là một doanh nhân tiền điện tử kỳ cựu hiện đang là đồng sáng lập của Step Finance , một trang tổng quan quản lý danh mục đầu tư tập trung vào Solana và Trưởng bộ phận DeFi tại YAP Global , một cơ quan PR chuyên về tiền điện tử, blockchain và fintech.

Việc canh tác lợi nhuận trên các giao thức tài chính phi tập trung ( DeFi ) đang phát triển nhanh chóng vì nó khắc phục được các vấn đề về mọc răng. Giờ đây, nó đang chuyển từ một chiến lược tài chính khó hiểu thành một cách dễ dàng cho cả những người dùng ít cuồng tín để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Nhưng trong lĩnh vực tương đối thích hợp này vẫn còn rất nhiều chỗ để cải thiện.

Phần này đề cập đến việc không gian canh tác năng suất đang thay đổi như thế nào, cách người nông dân bình thường có thể tối đa hóa lợi nhuận từ tiền điện tử của họ và giảm thiểu rủi ro cũng như các xu hướng tổng thể trong không gian.

Năng suất nông nghiệp ở Defi là một cách để các nhà cung cấp thanh khoản cho đưa vốn hiện có của họ để sử dụng bằng cách cho vay hoặc khoanh vùng tài sản nhàn rỗi của họ trong hồ thanh khoản khác nhau trong một thị trường Defi để kiếm được thu nhập thụ động.

Mối quan tâm này trong việc canh tác lợi nhuận có thể được ghi có cho Compound ( COMP ), giao thức thị trường tiền tệ dựa trên Ethereum (ETH) , đã bắt đầu phát hành mã thông báo quản trị, COMP, cho người dùng vào tháng 6 năm ngoái. Trong khi Compound không phát minh ra việc canh tác năng suất, việc phân phối mã thông báo của nó đã thu hút các nhà cung cấp thanh khoản đến với COMP bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho giao thức, tạo ra một động lực lớn cho người dùng để trang trại.

Kể từ đó, các Blockchain mới với các dự án sinh lợi đã xuất hiện hàng tháng trong không gian DeFi như Polygon ( MATIC ), một giải pháp mở rộng quy mô blockchain lớp hai và Terra ( LUNA ), một DeFi và giao thức blockchain cung cấp một số tùy chọn stablecoin.

Solana ( SOL ), một blockchain công khai được tạo ra vào năm 2020, đang nhằm mục đích tăng cường hệ sinh thái DeFi thông qua các ứng dụng phi tập trung có khả năng mở rộng và nhanh chóng. Sự phát triển nhanh chóng của Solana trong DeFi được thúc đẩy bởi các giao dịch nhanh chóng và phí thấp. Do đó, Solana đã vượt hơn 1 tỷ USD trong tổng giá trị bị khóa (TVL) vào tháng 5 [do sự điều chỉnh trên thị trường, nó đã giảm xuống dưới 600 triệu USD vào tháng 6 – Cryptonews.com]. Solana là một trong những dự án đang thay đổi không gian bằng cách mang đến các giao dịch giá cả phải chăng cho phép lãi kép siêu rẻ.

Có rất nhiều dự án trong không gian đã mở rộng chuỗi chéo, chẳng hạn như CREAM Finance và Harvest Finance , cho phép người dùng kiếm tiền từ nhiều blockchain khác nhau. Khả năng tương thích cũng đã tăng lên đáng kể kể từ ‘mùa hè DeFi’ năm 2020 và nhiều dự án khác sử dụng các đồng tiền đã được bọc hoặc đặt trong giao thức riêng của chúng đang làm tăng độ sâu của gói . Nói chung, điều này đã góp phần làm cho không gian canh tác năng suất trở nên dễ dàng tiếp cận hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Canh tác năng suất được coi là miền tây hoang dã của DeFi và vẫn còn nhiều điều đang được tìm hiểu về không gian này.

Các chiến lược có lợi nhất để canh tác năng suất rất phức tạp và không dễ dàng như họ nghe, nhưng có những cách mà người nông dân có thể tối đa hóa lợi nhuận của họ và giảm thiểu rủi ro.

Một cách là bảo hiểm rủi ro các vị trí trang trại của người dùng trên một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử. Nếu người dùng giữ một mã thông báo kiếm được lợi nhuận, điều gì sẽ xảy ra khi giá giảm? Người dùng bảo vệ nó bằng cách rút ngắn mã thông báo của họ trên một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, cho phép họ giữ vị trí trung lập, ngoài việc kiếm được lợi nhuận trên trang trại của họ.

Trong suốt mùa hè năm 2020, các dự án tiền xu theo chủ đề thực phẩm đã trở thành xu hướng mới nhất đối với các nhà đầu tư. Tất cả mọi thứ, từ khoai lang đến bánh mì kẹp thịt, hotdog đến sushi đều đang được biến thành tiền xu gây bão cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, mặc dù đã đưa các nhà đầu tư vào một chuyến đi hoang dã vào năm ngoái, các đồng tiền được mệnh danh là thực phẩm đã thất bại, điều này cho thấy sự trưởng thành đang phát triển khi các nhà phát triển chuyển sang xây dựng các dự án có tuổi thọ và sử dụng trong thế giới thực.

Thuật ngữ hiệu quả vốn đã trở thành một điều gì đó sáo rỗng – đặc biệt là trong không gian tiền điện tử, nhưng thuật ngữ thường được đặt ra có thể được hiểu đơn giản là dòng tiền đổ vào các hệ sinh thái khác nhau, do đó tạo ra nhiều cơ hội hơn.

Điều này đã xảy ra rất nhiều trong DeFi gần đây khi không gian thu hút nhiều sự chú ý hơn như một sự thay thế cho đầu tư tiền điện tử truyền thống.

Solana sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác so với các blockchains khác đòi hỏi phải lập kế hoạch nhiều hơn để xây dựng các dự án mới, nhưng điều này tuy nhiên lại làm tăng chất lượng. Ví dụ: trên Binance Smart Chain, các nhà phát triển có thể sao chép và dán các trang trại thực phẩm và đồng tiền thực phẩm để tạo các dự án sao chép, nhưng trên Solana, bạn phải quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng các dự án vì nó sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust, điều này đảm bảo rằng mọi người đang xây dựng các công cụ tốt hơn và tránh xa các giao thức “làm giàu nhanh chóng” gây chú ý.

Thế giới đa nhân cách

Khi các giao thức DeFi cho phép canh tác năng suất tiếp tục phát triển, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để giảm rủi ro bằng cách chọn các dự án trưởng thành có lịch sử thành công và phí thấp hơn bằng cách sử dụng các blockchain thay thế.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu các blockchain như Solana có tiếp quản Ethereum hay không, nhưng tôi tin vào một thế giới đa thành phần . TVL trong DeFi đang tăng với tốc độ theo cấp số nhân, dao động khoảng 40 tỷ USD vào đầu năm nay và đạt mức cao nhất là hơn 100 tỷ USD. Mỗi blockchain có vòng quay riêng về mọi thứ và cung cấp một phân khúc dịch vụ cụ thể và một giá trị duy nhất.

Trong vũ trụ đa nhịp, có rất nhiều dự án đang làm việc để lấp đầy những khoảng trống để có thể thực hiện được những việc như trồng trọt theo chuỗi.

Các bảng điều khiển quản lý danh mục đầu tư như Step Finance loại bỏ một số phức tạp khỏi DeFi bằng cách tổng hợp tất cả thông tin vào một nơi để người dùng có thể tối đa hóa lợi nhuận và tập trung vào danh mục đầu tư của họ mà không mất thời gian biên soạn thông tin theo cách thủ công.

Không gian DeFi được thiết kế để liên tục thay đổi khi các trang trại và dự án mới xuất hiện mang lại lợi nhuận ngày càng cao. Tham gia với cộng đồng đằng sau dự án là một cách tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và cập nhật các xu hướng của DeFi để nắm bắt các xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hàng tỷ đô la này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây