• Liên hợp quốc được thiết lập để sử dụng công nghệ blockchain trong những nỗ lực không ngừng để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. 
  • Công nghệ chuỗi khối là động lực đằng sau tiền điện tử, vốn đã bị bắt vì sử dụng năng lượng dư thừa của chúng vào cuối năm nay. 
  • Trong diễn biến liên quan, một công ty khai thác đã huy động được 105 triệu đô la để tái chế than thải thành tiền điện tử. 
  • Tin tức là một chiến thắng to lớn cho công nghệ blockchain sẽ chuyển sang tiền điện tử.

Biến đổi khí hậu luôn được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của Liên hợp quốc cũng như của các quốc gia trong thập kỷ qua. Liên hợp quốc dường như đã tìm ra câu trả lời của họ, và cho đến thời điểm này, ở một hình thức khá khó xảy ra. 

Vào Chủ nhật, Liên hợp quốc đã phê duyệt việc sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu trong bối cảnh lượng khí thải carbon trong khai thác tiền điện tử tăng đột biến. Các thợ mỏ đã và đang làm việc để giảm lượng khí thải carbon thông qua các tiến bộ công nghệ. 

Blockchain để giải cứu

Công nghệ chuỗi khối sẽ được Liên hợp quốc sử dụng để giúp các quốc gia giải quyết các vấn đề khí hậu. Trong một bài đăng trên trang web của LHQ vào Chủ nhật, LHQ tiết lộ rằng họ sẽ tiếp tục khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để truy cập dữ liệu đáng tin cậy về phát thải khí nhà kính cùng với các thông tin khác.

Liên Hợp Quốc cũng nhấn mạnh rằng công nghệ đằng sau tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng để giải quyết mối lo toàn cầu về biến đổi khí hậu.

Các Liên Hợp Quốc nhấn mạnh rằng “cryptocurrencies và công nghệ mà quyền hạn họ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững và cải thiện quản lý của chúng ta về môi trường.” 

Liên hợp quốc đã bày tỏ sự tin tưởng vào blockchain do tính minh bạch trong việc chống lại gian lận, tài trợ cho các dự án liên quan đến khí hậu và thị trường năng lượng sạch.

Kỷ lục tồi tệ của tiền điện tử và giải pháp được đề xuất 

Tiền điện tử đang tăng nhiệt do việc sử dụng năng lượng ngày càng tăng và các yêu cầu của các hoạt động khai thác. Gần đây, Elon Musk đã tiết lộ rằng, do sử dụng năng lượng cao từ than trong việc khai thác Bitcoin, Tesla sẽ tạm thời rút lui khỏi việc chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán. 

Quyết định này đã khiến giá bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la và nó đã không phục hồi kể từ đó. Theo một báo cáo của Đại học Cambridge, lượng năng lượng sử dụng để khai thác Bitcoin nhiều hơn mức sử dụng năng lượng của toàn bộ đất nước Argentina . 

Tuy nhiên, sự phát triển của các mỏ lớn chạy bằng năng lượng mặt trời, được hỗ trợ bởi Jack Dorsey , sẽ đi một chặng đường dài trong việc thay đổi thủy triều. Những lời chỉ trích về tiền điện tử và động lực trở nên tiết kiệm năng lượng hơn , sẽ truyền sang các lĩnh vực khác, khiến nó trở thành một chiến thắng lớn cho những nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu. 

Các giải pháp chuỗi khối cũng có thể cung cấp một cách minh bạch để các quốc gia hành động, trong khi bản chất phi tập trung của tiền điện tử sẽ dẫn đến việc áp dụng rộng rãi các mỏ năng lượng mặt trời và các dạng năng lượng mới. 

Tập đoàn khai thác huy động hơn 100 đô la để biến chất thải than thành tiền điện tử

Trong một diễn biến khác, tập đoàn khai thác mỏ Stronghold Digital Mining của Mỹ đã huy động được số tiền khổng lồ 105 triệu đô la từ hai chứng khoán tư nhân để tài trợ cho dự án biến chất thải than thành tiền điện tử. 

Theo công ty, than thải sẽ được chuyển đổi thành năng lượng tương tự như một nhà máy thủy điện lớn, sau đó sẽ được sử dụng để khai thác bitcoin. Phần lớn chất thải than trên thế giới được gửi vào thế kỷ 19 và 20, và đây là một bước phát triển tốt để biến nó thành tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây