Các nhà lập pháp cấp cao của Nga đang chuẩn bị thúc đẩy việc tạo ra một luật mới cho phép công dân thừa kế bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, đưa nó vào di chúc và dàn xếp ly hôn của họ – và cho phép các chủ nợ truy cập mã thông báo khi tuyên bố phá sản thành công.

Tiền điện tử hiện có tình trạng pháp lý màu xám ở Nga. Mặc dù dự luật liên quan đến tiền điện tử đầu tiên của quốc gia được ban hành trong năm nay, nhưng về bản chất, tất cả những gì nó làm một cách hiệu quả về mặt luật pháp của quốc gia là cấm sử dụng token trong thanh toán.

Và trong khi chính phủ có vẻ muốn thúc đẩy luật thuế tiền điện tử trong thời gian ra mắt vào năm tới , các nhà phê bình đã tuyên bố rằng điều này sẽ có vấn đề do thực tế là tiền điện tử không có tư cách pháp nhân ở Nga, nơi nó không bị quy định bởi luật tài sản cũng như quy tắc tài sản.

Điều này có nghĩa là các tòa án thường bất lực trong việc phán quyết các trường hợp thừa kế mã thông báo, trong khi các luật sư đã bất lực khi giải quyết các yêu cầu bao gồm việc nắm giữ tiền điện tử vào di chúc.

Nhưng theo RBC, người đứng đầu Ủy ban Xây dựng Nhà nước và Pháp chế của Duma Quốc gia Pavel Krasheninnikov tuyên bố rằng ông hy vọng có thể thực hiện những thay đổi đối với luật thừa kế và bộ luật dân sự của quốc gia trước khi kết thúc kỳ họp quốc hội hiện tại.

Nếu anh ta không thành công, thay đổi pháp lý có thể sẽ được chuyển sang phiên họp tiếp theo, mở vào tháng 9 năm nay. Trong trường hợp này, các quy tắc mới có thể sẽ được ban hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời trưởng ủy ban nói rằng ông hy vọng sẽ giải quyết được “nghịch lý” về “sự tồn tại của tiền điện tử trong khi nó không bị bất cứ điều gì quy định”.

Krasheninnikov nói rằng ông “thực sự muốn có thời gian” để xem biện pháp này được thông qua trước khi kết thúc kỳ họp quốc hội hiện tại (mùa xuân).

Các phương tiện truyền thông dẫn lời một chuyên gia luật kỹ thuật số nói rằng luật hiện hành để lại những “khoảng trống” đáng lo ngại về tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong các trường hợp như thừa kế, luật gia đình và các phiên tòa phá sản.

Và chuyên gia pháp lý Efim Kazantsev, thuộc Trường Kỹ thuật số Moscow , tuyên bố rằng sự thay đổi pháp lý sẽ mang lại “sự thuận tiện” cho các luật sư và thẩm phán, giải thích rằng nếu Krasheninnikov và ủy ban thành công, thì “điều đó sẽ không cần thiết” đối với lĩnh vực pháp lý “ để suy ra tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong mọi trường hợp bằng cách sử dụng các nguyên tắc chung của luật dân sự. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây