Michael Saylor đang cố gắng tích lũy nhiều Bitcoin nhất có thể. Hoặc có vẻ như vậy.

Công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy đã đệ đơn bán cổ phiếu trị giá 1 tỷ đô la của mình cho ‘các mục đích chung’, có thể bao gồm việc mua thêm Bitcoin, một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy.

Công ty đã mua thêm số Bitcoin trị giá 500 triệu đô la trong tuần này và là một trong những công ty khai thác lớn nhất thế giới . Nhưng việc nắm giữ cổ phần khổng lồ (và tiếp xúc với thứ được cho là một trong những tài sản rủi ro nhất ) dường như không ngăn cản công ty tăng thêm vị thế của mình.

“Chúng tôi dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán bất kỳ cổ phiếu phổ thông loại A nào được cung cấp theo bản cáo bạch này cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại Bitcoin, trừ khi có chỉ định khác trong phần bổ sung bản cáo bạch hiện hành,” công ty cho biết.

Việc phát hành 1 tỷ đô la cổ phiếu sẽ được thực hiện thông qua ‘đợt chào bán trên kệ’ – cho phép một công ty phát hành chứng khoán ra công chúng nhiều lần trong một khoảng thời gian, dựa trên các điều kiện thị trường. 

Số tiền thu được, nếu đầy đủ, sẽ được sử dụng cho ‘các mục đích chung’, có thể bao gồm đầu tư bổ sung vào Bitcoin, nhưng các mục đích khác vẫn chưa được xác định tại thời điểm báo chí. 

HODLer Bitcoin lớn

Bitcoin sẽ bổ sung vào chồng hiện có 92.000 BTC của MicroStrategy, tất cả đều được nắm giữ bởi một công ty con mới thành lập có tên là “MacroStrategy LLC”. Công ty có tài sản trị giá hơn 3,6 tỷ đô la tính đến ngày hôm nay, với Giám đốc điều hành Michael Saylor đã huy động thêm 500 triệu đô la trong một tờ giấy chuyển đổi vào tuần trước để mua thêm Bitcoin

Công ty đã cam kết với chiến lược Bitcoin của mình đến nỗi chiến lược công ty của nó đã được thay đổi để phản ánh điều đó. “MicroStrategy theo đuổi hai chiến lược công ty trong hoạt động kinh doanh của mình. Một chiến lược là mua và giữ bitcoin và chiến lược khác là phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi, ”công ty cho biết trong hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, công ty ước tính lượng rủi ro tài chính hợp lý mà công ty phải đối mặt do lượng Bitcoin lớn của nó. “Chiến lược mua lại Bitcoin của chúng tôi khiến chúng tôi gặp phải nhiều rủi ro khác nhau liên quan đến [tài sản],” một tuyên bố trong hồ sơ của nó cho biết, lưu ý các vụ tấn công mạng, biến động giá và các quy định không chắc chắn là một số nhược điểm.

Trong khi đó, thị trường công khai không ấn tượng với sự phát triển mới nhất của MicroStrategy. Cổ phiếu MSTR giảm khoảng 1% trong giao dịch sau giờ làm việc. Tuy nhiên, lượng cổ phiếu vẫn cao hơn 400% so với năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây