Ngân hàng Hoa Kỳ tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin thông qua một phương tiện nắm giữ tổ chức phổ biến.

Một quỹ do ngân hàng Mỹ Morgan Stanley cung cấp đã tiếp xúc với số Bitcoin trị giá gần 1 triệu đô la thông qua Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) , một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy.

Sự thúc đẩy Bitcoin

Ngân hàng đã nổi tiếng thất bại trong lĩnh vực tiền điện tử, đôi khi giữ khoảng cách với lĩnh vực này trong khi phân nhánh để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng trong thời gian gần đây.

Nhưng người ta không thể bỏ qua sự biến động giá của Bitcoin trong thời gian dài. Ngân hàng đã đệ trình lên SEC vào đầu năm nay để được tiếp xúc với tiền điện tử lớn nhất thế giới thông qua ‘một số’ quỹ của mình.

Và việc di chuyển không mất nhiều thời gian. Theo hồ sơ, Quỹ Cơ hội Châu Âu của ngân hàng – đầu tư vào các công ty ‘đã thành lập’ và ‘mới nổi’ trong khu vực – đã thu về hơn 28.289 cổ phiếu GBTC vào đầu năm nay, tiếp xúc trực tiếp với 26,5 Bitcoin, trị giá chỉ hơn 944.000 USD.

GBTC là gì?

GBTC, một phương tiện thể chế phổ biến để giao dịch Bitcoin, là một sản phẩm tài chính được quản lý bởi Grayscale Investments, một công ty tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la. 

Sản phẩm được giao dịch công khai này giữ một lượng nhỏ Bitcoin trong tài khoản giám sát cho mỗi cổ phiếu được cung cấp cho các nhà đầu tư, tạo thành một trong những cách duy nhất để các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức của Hoa Kỳ tiếp cận hợp pháp với Bitcoin.

Như được liệt kê trên trang web của mình, mỗi cổ phiếu GBTC hiện nắm giữ 0.00094 BTC, lên tới hơn 33 đô la vào thời điểm báo chí. Bản thân cổ phiếu giao dịch ở mức 30 đô la, có nghĩa là một khoản phí bảo hiểm chiết khấu được tính bởi Grayscale (điều này được xác định bởi các yếu tố thị trường như nhu cầu đối với sản phẩm của nó).

Do đó, cổ phiếu GBTC chỉ chiếm 0,53% tổng số cổ phiếu nắm giữ của quỹ và được liệt kê là vị thế ‘dài’ trong sách của Morgan Stanley (‘dài’ đề cập đến vị thế đặt cược vào giá cao hơn trong tương lai).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây