Một số tỉnh của Trung Quốc tỏ ra băn khoăn về việc liệu họ có cấm các công ty khai thác tiền điện tử hoạt động trong mùa mưa của đất nước – thời điểm trong năm khi các con sông dâng cao và các trạm thủy điện thường tạo ra lượng điện dư thừa cao.

Theo báo cáo từ Thế kỷ 21 Business Herald và STCN, Tứ Xuyên, một trong những điểm nóng khai thác Bitcoin (BTC) truyền thống lớn nhất Trung Quốc , “không vội vàng” để khởi động các thợ đào trước khi bắt đầu mùa mưa. Thay vào đó, nó có thể cho phép các thợ đào BTC hoạt động không bị kiểm soát cho đến ít nhất là tháng 9.

Như đã đưa tin trước đó , một cuộc họp của các quan chức cấp tỉnh, thợ mỏ và giám đốc điện lực địa phương đã xuất hiện trong tâm trạng thoải mái vào tuần trước, với một số nguồn tin khẳng định rằng “tất cả” đều “ổn” đối với những người khai thác trong tỉnh – không giống như những người thợ mỏ đang dựa vào than. – nguồn điện tại các điểm nóng khác như Khu tự trị Tân Cương (XUAR) và Khu tự trị Nội Mông (IMAR). Hai quốc gia thứ hai đã bị tụt lại phía sau trong các mục tiêu giảm phát thải carbon, trong đó Trung Quốc đặt mục tiêu giảm phát thải ròng vào năm 2060.

Mặc dù tuyên bố rằng các tỉnh chắc chắn sẽ phù hợp với mong muốn của Bắc Kinh, với một cuộc đàn áp trên toàn quốc đang diễn ra , điều này có vẻ không hoàn toàn đúng với trường hợp này.

Khi bị giới truyền thông thúc đẩy, các quan chức Tứ Xuyên đã miễn cưỡng bình luận về chính sách chính thức của mình đối với các thợ mỏ, thay vào đó họ nhận xét rằng “nghiên cứu sơ bộ” về việc liệu nó có ban hành việc đóng cửa các thợ mỏ thương mại trong tỉnh hay không vẫn “chưa sẵn sàng để được tiết lộ công cộng.”

Một phương tiện truyền thông tuyên bố rằng các công ty khai thác thương mại đã được thông báo “chuẩn bị” rời khỏi Tứ Xuyên vào tháng 9, nhưng vẫn chưa có kết luận chắc chắn hơn. Mùa mưa ở Trung Quốc thường bắt đầu vào giữa tháng 6 và kết thúc đôi khi vào giữa tháng 7, mặc dù những trận mưa gió mùa lớn thường xảy ra trong suốt những tháng mùa hè. Điều này thường làm cho tốc độ sông tăng lên đáng kể, tạo ra năng lượng dư thừa mà các thợ mỏ đã vui vẻ sử dụng hết với giá thấp.

Việc cho các thợ khai thác thấy cánh cửa ở giai đoạn này về cơ bản sẽ khiến các nhà cung cấp thủy điện của tỉnh không có khách hàng vì lượng điện dư thừa vào thời điểm trước khi bắt đầu mùa vụ.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy cuộc đàn áp có thể không chống được đạn như đã từng được đề xuất, các phương tiện truyền thông báo chí đã đưa tin rằng có bằng chứng những người khai thác “gia đình” quy mô nhỏ hơn không bị nhắm mục tiêu – và hiện “chỉ là những người khai thác công ty” đã phạm lỗi chính sách mới nhất của chính phủ.

Tuy nhiên, nếu Tứ Xuyên chứng minh được rằng họ có thể duy trì ngành khai thác trong mùa hè mà không tăng đột biến lượng khí thải, Bắc Kinh có thể tạm dừng suy nghĩ.

Báo cáo của Herald có trích dẫn từ người đứng đầu Ủy ban quản lý ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc , người đã tuyên bố rằng kiểm toán chặt chẽ hơn đối với thẻ, nhưng thừa nhận rằng “việc khai thác trong nước vẫn khó bị cấm hoàn toàn”.

Cùng một phương tiện truyền thông dẫn lời các công ty khai thác trong nước nói rằng họ đang sống trong hy vọng thay đổi chính sách và vẫn miễn cưỡng chuyển ra nước ngoài. Các thợ mỏ Trung Quốc nhận thức được các hoạt động của họ thường đóng góp vào các nền kinh tế địa phương thường nghèo hơn mà họ hoạt động với công ăn việc làm và thuế – và hầu hết các khu vực không thích để nguồn điện dự phòng trở nên lãng phí.

Thay vào đó, tác giả của báo cáo nhận xét, hầu hết các thợ đào đã quyết định áp dụng cách tiếp cận “chờ và xem” – và sẽ không vội vã chuyển ra nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây