Năm là 2009. Một người dùng diễn đàn, dưới chiêu bài ‘Satoshi Nakamoto’, ngồi xuống máy tính của họ và buộc phải đăng một cái gì đó.

Họ (một cá nhân hoặc một nhóm) đã nhiều năm không tin tưởng sâu sắc vào các trực giác tài chính tập trung; sự ngờ vực đó rất có thể đã tràn thành sự tức giận khi họ theo dõi các sự kiện của Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang diễn ra xung quanh họ.

Phần còn lại là lịch sử khi thế giới được giới thiệu với báo cáo chính thức mang tính bước ngoặt của Bitcoin . Những người dùng diễn đàn đầu tiên và sau đó là hàng triệu người trên toàn cầu sẽ ca ngợi và nhu cầu về loại tiền điện tử mới sẽ vượt qua những gì có thể tưởng tượng.

Tuy nhiên, những người khác lại nhướng mày tò mò và cơ hội. Sự chú ý của họ hướng đến các lĩnh vực khác trong bản tuyên ngôn – đặc biệt là công nghệ cơ bản trong đó Nakamoto đề xuất Bitcoin yêu quý của họ chạy trên đỉnh cao. 

Thật đáng kinh ngạc với những gì mà khoảng một thập kỷ trở lại đây có thể làm được. Kể từ ngày định mệnh đó vào năm 2009, sự tăng tốc nhanh chóng của blockchain và được áp dụng như một giải pháp công nghệ phi tập trung nghiêm túc, thay đổi cách các bên trao đổi thông tin, không thể bị đánh giá thấp.

Bằng cách loại bỏ nhu cầu về các thành phần tập trung ‘đáng tin cậy’ hoặc bên thứ ba trong y tế, tài sản, năng lượng cho đến thương mại phức tạp và hậu cần – đây là năm công ty khởi nghiệp blockchain thú vị để theo dõi.

1.  Coadjute

Được thành lập vào năm 2018, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh này đang trao quyền cho những người hỗ trợ chính trong chuỗi giá trị mua bất động sản để tận dụng những lợi ích của công nghệ sổ cái phân tán. Kết quả cuối cùng là một nền tảng cung cấp một nguồn sự thật duy nhất để trao đổi giao dịch tài sản đầu cuối nhanh hơn, khả năng hiển thị cao hơn và bảo mật nâng cao.

Cho dù bạn là đại lý bất động sản, người vận chuyển, nhà môi giới thế chấp hay người cho vay: hãy mong đợi được nghe nhiều hơn về mạng lưới blockchain thú vị của Coadjute trong những năm tới.

2.  Biên niên sử

Ra mắt vào năm 2014, Chronicled là người quản lý ‘Mạng lưới MediLedger’. Công nghệ blockchain của nó cho phép các đối tác trong ngành khoa học đời sống hưởng lợi từ tự động hóa và với mức độ tin cậy cao hơn.

Việc vận chuyển và phân phối thuốc dược phẩm, là một trong những lĩnh vực của ngành khoa học đời sống mà Chronicled đang đặt ra để cải thiện; giải quyết chuỗi cung ứng, giá cả, các mối quan hệ và các yêu cầu quy định của hệ thống sinh thái phức tạp này thông qua blockchain hứa hẹn mang lại lợi ích to lớn cho các khách hàng của Chronicled.

3. Điểm  kỳ dị của NET

Được thành lập vào năm 2016, công ty khởi nghiệp blockchain ở Berlin này đang thay đổi cách các nhà tổng hợp năng lượng và các nhà khai thác lưới điện tham gia vào thị trường (đồng thời lưu trữ trang web ấn tượng nhất trong danh sách này).

Sử dụng ‘Cleantech’, Grid Singularity đã tạo ra Chuỗi Web Năng lượng, “nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp mã nguồn mở đầu tiên được điều chỉnh cho phù hợp với lĩnh vực năng lượng.” Với tư cách là cơ sở hạ tầng nguồn mở, nó sẽ tìm cách thúc đẩy những cải tiến sáng tạo trong quy định, hoạt động, mua sắm và thị trường năng lượng.

4.  SettleMint

Bạn đã nghe nói về Ngân hàng dưới dạng Dịch vụ, bây giờ hãy tìm hiểu Dịch vụ của Blockchain (BPaS). Được thành lập vào năm 2016, nền tảng của SettleMint tạo điều kiện và đơn giản hóa cơ sở hạ tầng của blockchain cho các doanh nghiệp xây dựng. Nó đã tự hào có các khách hàng ngân hàng như Standard Chartered.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bỉ cho đến nay đã huy động được 6 triệu đô la tài trợ và là một trong những dự kiến ​​vào năm 2021 khi nhiều công ty muốn nhanh chóng chuyển sang công nghệ blockchain.

5.  CargoCoin

Hoạt động trong một trong những ngành nóng nhất về sự gián đoạn blockchain, CargoCoin đang giúp thay đổi cách quản lý hậu cần toàn cầu. Thông qua tiền điện tử độc đáo và thị trường toàn cầu, người dùng có thể loại bỏ các tài liệu giấy (yêu cầu bên thứ ba xác thực) và thay thế chúng bằng việc sử dụng các hợp đồng thông minh thông qua blockchain của nó.

Được đưa ra như một ý tưởng vào năm 2017 đã đạt được những cột mốc quan trọng, công ty khởi nghiệp ở Vương quốc Anh cung cấp sự minh bạch đầy đủ về lộ trình phát triển của mình thông qua trang web của mình và cung cấp cho khách truy cập một cách để mua CargoCoin ngay lập tức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây