Nexo tin rằng về lâu dài, quy định sẽ giúp tiền điện tử nhiều hơn là bị tổn thương.

Trong khi tài chính phi tập trung đã đánh cắp chương trình với các tiêu đề số lượng lớn trong năm qua – con số Tổng giá trị bị khóa (TVL) được theo dõi chặt chẽ đáng chú ý là tăng gần 800%, tăng từ 20 tỷ đô la vào đầu năm 2021 lên 157 tỷ đô la vào đỉnh tháng 5 – các dịch vụ tài chính tiền điện tử tập trung cũng đã có được sự tăng trưởng bùng nổ.

Theo Kalin Metodiev, CFA và đồng sáng lập tại Nexo, công ty tài khoản tiết kiệm tiền điện tử đã tăng trưởng gấp 4 lần lên 15 tỷ đô la trong AUM, mở rộng lên 1,7 triệu khách hàng và có các tính năng mới như chức năng hoán đổi tài sản được tích hợp trong nền tảng này.

Nexo và Cointelegraph chỉ vượt qua con đường ngắn ngủi ở Miami thông qua một cuộc trò chuyện ngắn trong Phòng trưng bày nghệ thuật Bitcoin do Nexo tài trợ – một trong những điểm nổi bật của hội trường. Tuy nhiên, chúng tôi đã bắt kịp Metodiev để thực hiện một cuộc phỏng vấn bằng văn bản ngay sau khi cơn điên kết thúc để nói về việc leo thang các chỉ số chính, những rủi ro mà DeFi gây ra cho mô hình của Nexo và con đường tiếp theo cho việc áp dụng tổ chức.

Thích ứng với Defi

Khi nói đến sự gia tăng của DeFi, Metodiev nhận thấy một trần rõ ràng về độ cao mà nó có thể đạt được do một số tính năng cốt lõi, không được phép của nó. 

Ông nói: “Chúng tôi bị hấp dẫn bởi những cơ hội mà không gian DeFi có thể mang lại và nhận thấy có giá trị trong các khái niệm về tự động hóa và phân quyền. “Tuy nhiên, đây là không gian cần có sự đồng bộ về chính sách và tiêu chuẩn thể chế để tồn tại và phát triển trên diện rộng trong dài hạn. Nexo hoạt động theo các giao thức tuân thủ và hướng dẫn AML / KYC chính thức, hiện chưa được không gian DeFi áp dụng ”.

Tuy nhiên, công ty vẫn theo dõi chặt chẽ ngành dọc mới nổi và “cởi mở để học hỏi và áp dụng các phương pháp hay nhất mới từ bất kỳ nguồn nào vào bất kỳ lúc nào, không gian DeFi bao gồm”.

Hiện tại, đây là một số sáng kiến ​​có lẽ nhằm mục đích làm cho Nexo trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng DeFi. Chúng bao gồm chức năng quản trị cho mã thông báo NEXO – giảm xuống còn 1,91 đô la từ mức cao 4 đô la vào đầu năm – và một chiến dịch minh bạch, mặc dù nó có thể không đối thủ với thông tin trên chuỗi, Metodiev cho biết anh hy vọng sẽ dẫn đầu không gian.

“Sáng kiến ​​#NexoTransparency gần đây nhất của chúng tôi bắt đầu với việc làm sáng tỏ nhiều điều về các thỏa thuận lưu ký và bảo hiểm của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng nhiều đối tác để hoàn thành khung thể chế của Nexo và chúng tôi muốn minh bạch về các chi tiết. “

Tuân thủ và chấp nhận

Vì việc áp dụng tổ chức dường như thường xuyên bị cản trở bởi các tai ương về luật pháp và quy định, Metodiev lập luận rằng Nexo có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút tiền ngân hàng lớn tham gia vào tiền điện tử. “Một số người tuyên bố rằng các dịch vụ tài chính dựa trên Blockchain nên tách ra khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống và bằng cách nào đó phát triển mạnh trong bong bóng nhỏ của chính họ. Chúng tôi nhận thấy những ý kiến ​​như vậy là hài hước và hoàn toàn mang tính chất phản cảm trong hệ thống tài chính hiện đại của thế kỷ 21 ”.

Ông lưu ý rằng sự tăng trưởng của khách hàng tổ chức là “theo cấp số nhân” và số tiền này đôi khi rất phi thường: Nexo có khả năng giúp các tổ chức tích lũy và vay lên đến “1 tỷ đô la” trong các loại tiền điện tử. 

Ông lưu ý rằng môi trường pháp lý vẫn còn âm u, nói rằng “rất khó để tuân thủ nếu một bộ quy tắc hoàn chỉnh cho các công ty, chẳng hạn như Nexo, không được áp dụng”, nhưng công ty cố gắng tuân thủ bất cứ khi nào có thể. Hơn nữa, không giống như những gì nhiều nhà xây dựng DeFi nghĩ, quy định rõ ràng có thể giúp ích cho không gian nhiều hơn là gây hại.

“Chúng tôi tin rằng các quy định có thể đóng góp vào việc kinh doanh nhiều hơn trong dài hạn, chứ không phải ít hơn, và hy vọng rằng nhiều công ty hơn trong ngành công nghiệp Blockchain sẽ tuân theo sự dẫn đầu của chúng tôi về tính tuân thủ, tính minh bạch và dịch vụ hoàn hảo.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây