Các danh sách tại hội đồng việc làm của JPM gợi ý về một phần trong quá trình mở rộng của công ty đang hướng tới.

Trong những tháng sau khi ra mắt dịch vụ blockchain thương mại hóa của họ, JPMorgan Chase & Co. (JPM) đang tuyển dụng nhân tài tiền điện tử — và tìm kiếm kiến ​​thức về Proof of Stake ,  Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) .

JPM là một ngân hàng đầu tư và công ty cổ phần dịch vụ tài chính của Hoa Kỳ đã có sự thay đổi đột ngột về tiền điện tử vào năm ngoái. Danh sách mới nhất của họ trên bảng tuyển dụng làm dấy lên nghi ngờ rằng công ty đang phát triển một “nền tảng tài sản kỹ thuật số” (một thuật ngữ hiện đã bị loại bỏ trên bảng việc làm của nó).

Một nền tảng ‘tài sản kỹ thuật số’?

Trong đợt tuyển dụng mới nhất của họ, JPM cũng đang tìm cách lấp đầy vai trò “Kỹ sư Blockchain cấp cao – Giám đốc điều hành” , nhằm vào các ứng viên có “hiểu biết và kiến ​​thức về nền tảng blockchain nguồn mở, Proof of Stake, v.v.” và có “kinh nghiệm với Ethereum, Bitcoin”.

Trong khi đó, Merchant Services , một doanh nghiệp xử lý thanh toán toàn cầu cho JPMorgan, đang tập hợp một nhóm “Phương thức thanh toán mới”. Dịch vụ Người bán cung cấp khả năng thanh toán, gian lận và bảo mật dữ liệu cho các công ty trong khi cho phép giao dịch bằng hơn 130 loại tiền tệ.

Phó chủ tịch tương lai của nhóm có nhiệm vụ “tạo, sớm nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo cấp cao và thực hiện chiến lược ưu tiên, tiếp cận và ký kết các mối quan hệ bên thứ ba có tác động cao nhất để kích hoạt chiến lược sản phẩm xoay quanh các phương thức thanh toán mới (ví dụ: Mua ngay, Trả sau, Trả / Điểm, tiền điện tử, v.v.) và xây dựng một hệ thống cơ hội tiềm năng của bên thứ ba mạnh mẽ để hỗ trợ tư duy ‘bất kỳ hình thức thanh toán nào, bất kỳ kênh nào, bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào’ của công ty. ”

Câu chuyện về Blockchain của JPM

Vào tháng 10 năm 2020, JPM đã tung ra stablecoin của riêng họ, được chốt tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ. Đồng tiền JPM đã có khách hàng thương mại đầu tiên khi công ty ra mắt dịch vụ blockchain của mình , có tên là Onyx. 

Trong khi đó, “Mạng thông tin liên ngân hàng” của họ, một mạng dựa trên blockchain ngang hàng tương tác trên Onyx được đổi tên thành “Liink”. 

Theo người đứng đầu toàn cầu về Thanh toán Bán buôn của JPM, Takis Georgakopoulos, năm năm của công ty trong lĩnh vực sản xuất đơn vị blockchain Onyx, phản ánh “cam kết của họ đối với blockchain và các công nghệ đột phá khác để củng cố và mở rộng nền tảng Thanh toán Bán buôn của JP Morgan.”

Kể từ tháng 3 năm nay, công ty đang tích cực tuyển dụng nhân tài trên toàn cầu cho đơn vị dự án blockchain của họ, với 34 cơ hội tuyển dụng. Trong số những người khác, “Nhà quản lý rủi ro tiền điện tử” đang có nhu cầu .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây