Quốc gia ‘thân thiện với tiền điện tử’ đã thực hiện các động thái liên quan đến việc điều chỉnh bối cảnh Bitcoin địa phương.

Banco de Portugal, ngân hàng trung ương của đất nước, lần đầu tiên cấp giấy phép hoạt động cho hai sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, một thông báo trên trang web cho thấy. Nhận được giấy phép là Criptoloja có trụ sở tại Lisboa và Mind The Coin có trụ sở tại Braga.

“Đó là một chặng đường dài. Pedro Borges, giám đốc điều hành Criptoloja, cho biết trong một tuyên bố. Việc trao đổi đã đệ đơn xin giấy phép đầu tiên ngày 29 tháng Chín năm ngoái, theo báo cáo .

Tuy nhiên, quy định này chỉ giới hạn ở các mục đích AML / CFT và không mở rộng sang các lĩnh vực khác về bảo đảm an toàn, hành vi thị trường hoặc bất kỳ hoạt động nào khác, ngân hàng cho biết.

Banco de Portugal được cho là đã nhận được năm yêu cầu đăng ký chính thức từ các sàn giao dịch trong năm nay và hơn 60 địa chỉ liên hệ ‘không chính thức’.

“Thông báo của Banco de Portugal quy định… các thực thể có ý định thực hiện, trong lãnh thổ Bồ Đào Nha, các hoạt động với tài sản ảo phải đăng ký, cũng như các thay đổi tiếp theo đối với các yếu tố được đăng ký,” thông báo cho biết, đề cập đến tiền điện tử là ‘ tài sản ảo. ‘

Đừng chiến đấu với tên lửa tiền điện tử

Theo các điều khoản, giấy phép mới của Banco de Portugal xem xét các hoạt động trên các dịch vụ trao đổi giữa một hoặc nhiều loại tiền điện tử và tiền tệ fiat, dịch vụ chuyển tiền điện tử.

Các lĩnh vực khác bao gồm bảo quản an toàn và / hoặc quản lý tiền điện tử hoặc các công cụ cho phép kiểm soát, sở hữu, lưu trữ hoặc chuyển giao các tài sản đó, bao gồm cả các khóa được mã hóa riêng.

Các đăng ký làm cho nó hợp pháp cho hai công ty với các dịch vụ trao đổi phục vụ cho người dùng ở Bồ Đào Nha. Criptoloja dự định ra mắt trong “vài tuần tới”, điều này có thể mang lại cho công ty và Mind the Coin một cơ hội khởi đầu về các doanh nghiệp sẽ nhận được đăng ký trong tương lai.

Bồ Đào Nha là một trong số ít các quốc gia ‘thân thiện’ với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các nhà chức trách đang thực hiện cách tiếp cận điều tiết thay vì cấm đối với loại tài sản đang phát triển với hy vọng những động thái như vậy sẽ mang lại hiệu quả trong tương lai (về mặt kinh tế và tài chính).

Điều này tương tự như những gì nhiều quốc gia ở châu Âu và chủ yếu là châu Mỹ Latinh đang làm. Bởi vì sau bạn, nếu bạn không thể chống lại nó, bạn tham gia nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây