Một thành viên lâu năm của Duma Quốc gia Nga đã chỉ trích cách tiếp cận của ngân hàng trung ương đối với tài sản kỹ thuật số.

Một thành viên Duma Quốc gia Nga đã chỉ trích lập trường cứng rắn của ngân hàng trung ương đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vì đã phớt lờ nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử trong nước.

Fedot Tumusov, một thành viên của đảng “Một nước Nga công bằng” đại diện cho vùng Yakutsk thuộc Siberia, đã chỉ trích cách tiếp cận của Ngân hàng Trung ương Nga trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử sau cuộc họp toàn thể hôm thứ Ba của Duma Quốc gia.

Trong một bài đăng trên Telegram hôm thứ Ba, Tumusov đã vạch ra nhu cầu ngày càng tăng trong việc tạo ra một hệ sinh thái cho phép người dân Nga mua các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng. Quan chức này lập luận rằng mặc dù Nga thực thi luật tiền điện tử vào đầu năm nay, nhưng Ngân hàng Trung ương Nga đã cẩu thả, từ chối ủy quyền cho các ngân hàng địa phương cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử.

Tumusov nói rằng thống đốc ngân hàng trung ương Elvira Nabiullina đã nói chuyện cởi mở về sự miễn cưỡng của ngân hàng trong việc giải quyết các loại tiền điện tử phi tập trung , thay vào đó tập trung vào đồng rúp kỹ thuật số do nhà nước kiểm soát . “Miễn cưỡng hay không, điều này sẽ không thay đổi được tình hình. Tumusov lập luận rằng không phải vật lộn với thực tế mà phải thích nghi với nó, ứng phó với những thách thức của thời gian.

Nhà lập pháp lưu ý  rằng nhiều quốc gia trên thế giới đưa ra luật và chính sách thuế rõ ràng cho phép ngành này phát triển. Ông tuyên bố rằng Nga cần các phương pháp để đối phó với tiền điện tử không chỉ là những điều cấm:“Sự thiển cận có thể gây tốn kém cho Nga. Tiền điện tử là thực tế. Hoặc là chúng tôi sẽ chấp nhận nó, hoặc chúng tôi sẽ thua. “

Nhận xét của Tumusov về tiền điện tử được đưa ra ngay sau khi các báo cáo xác nhận rằng các ngân hàng lớn của Nga như ngân hàng tư nhân Tinkoff đã không thể cung cấp dịch vụ tiền điện tử do lập trường cứng rắn của Ngân hàng Trung ương Nga về tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại được nhà nước hậu thuẫn như Sberbank và VTB phần lớn chỉ trích ngành này, cho rằng họ không thích Bitcoin vì nó quá rủi ro.

Trong khi các ngân hàng Nga do dự trong việc đào sâu vào tài sản kỹ thuật số, thì các công ty tiền điện tử lớn như Binance đã thiết lập sự hiện diện tại quốc gia này. Theo một báo cáo tháng 6 của công ty tình báo tiền điện tử Chainalysis, Nga được xếp hạng là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới theo mức thu nhập Bitcoin thực hiện ước tính vào năm 2020, sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây