• Việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử vẫn tiếp tục vì Sotheby’s hiện chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong các cuộc đấu giá của mình .
  • Công ty đang xếp hàng đấu giá một viên kim cương quý hiếm trị giá 15 triệu đô la với tiền điện tử được chấp nhận như một tùy chọn thanh toán. 
  • Trong một diễn biến liên quan, những người đam mê tiền điện tử vẫn đang rất phấn khích trước quyết định của El Salvador về việc chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp . 
  • Từ các tổ chức cho đến các quốc gia, việc áp dụng hàng loạt bitcoin và các tài sản khác này sẽ đưa thị trường vào một chặng đường khó khăn khác.

Bất chấp một thị trường đầy biến động đang đẩy giá xuống đáy, có một số tin tốt trong túi cho Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số. Sotheby’s , nhà đấu giá lớn nhất thế giới, đã bao gồm tiền điện tử như một khoản thanh toán có thể chấp nhận được cho một viên kim cương 101,38 carat quý hiếm. 

Đây là lần đầu tiên một cuộc đấu giá quy mô như vậy với một mặt hàng có giá trị đó sẽ có sẵn để có thể thanh toán bằng tiền điện tử. Đầu năm nay Tesla cũng đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin mặc dù động thái này đã bị đình chỉ vì lý do khí hậu .

15 triệu đô la tháng : Cryptos gặp phiên đấu giá lớn

Nhà đấu giá lớn nhất thế giới, Sotheby’s đang tổ chức một cuộc đấu giá cho viên kim cương quý hiếm trị giá 10-15 triệu USD. Các 101,38 kim cương -carat sẽ được bán đấu giá trên 09 Tháng Bảy tại Hồng Kông. Cuộc đấu giá đã tạo ra làn sóng xung quanh giới tiền điện tử vì nó có thể được mua bằng tiền điện tử. 

Chủ tịch Sotheby’s Châu Á, Patty Wong, đã bình luận về cuộc đấu giá với sự hào hứng cao độ, “Đây là một khoảnh khắc thực sự mang tính biểu tượng. Mẫu số giá trị cổ xưa nhất và mang tính biểu tượng nhất hiện nay có thể lần đầu tiên được mua bằng đồng tiền chung mới nhất của nhân loại. ” 

Viên kim cương quý hiếm có tên Key 10138 là viên kim cương 101,38 carat hình quả lê, không màu với ước tính trước khi bán trị giá khoảng 15 triệu USD. 

Vào tháng 5, Sotheby’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử với cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật, “Love is in the Air” được bán với giá 12,9 đô la tại buổi đấu giá buổi tối nghệ thuật đương đại. 

El-Salvador áp dụng Bitcoin

Vào ngày 9 tháng 6, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Luật mới sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.  

El Salvador trước đó đã liên hệ với ngân hàng thế giới để được hỗ trợ về việc triển khai Bitcoin, điều này đã bị từ chối, nhưng quốc gia này vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình. Hy vọng rằng đây sẽ là quốc gia đầu tiên trong số nhiều quốc gia công nhận Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp .

Cái gì tiếp theo?

Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đang tạo ra làn sóng và ‘chinh phục’ các lĩnh vực mới. Từ trang phục bóng rổ của Mark Cuban, Dallas Mavericks chấp nhận Bitcoin và Doge làm hình thức thanh toán, đến việc làm theo Tesla của Elon Musk (mặc dù nó đã tạm thời bị đình chỉ), Bitcoin đã và đang được áp dụng hàng loạt. 

Phiên đấu giá của Sotheby vào tháng tới sẽ chứng kiến ​​một sự thúc đẩy mới trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi có khả năng thấy tài sản kỹ thuật số trở thành đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia vì cuộc đấu giá này sẽ tăng cường hơn nữa việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây