Mức thuế cân bằng có thể làm cho tiền điện tử trở nên đắt hơn đối với người dùng và sàn giao dịch Ấn Độ.

Bitcoin ( BTC ) và cryptocurrencies khác mua từ trao đổi ngoài nước có thể chi phí đầu tư Ấn Độ thuế bổ sung, trong khi chi cục thuế đang xem xét liệu crypto rơi phải trả tiền cân bằng 2%, báo cáo các Thời báo Kinh tế .

Thuế của Google

Các dịch vụ được cung cấp tại Ấn Độ bởi các công ty thương mại điện tử ở nước ngoài phải chịu mức thuế cân bằng, còn được gọi một cách thông tục là “thuế Google” nhưng các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn về cách áp dụng đối với tiền điện tử.

“Cách thức mà thuế cân bằng mới được truyền đạt và định nghĩa, có vẻ như nó cũng sẽ được áp dụng cho tiền điện tử được mua từ một sàn giao dịch không có trụ sở tại Ấn Độ,” chuyên gia thuế và người sáng lập công ty tư vấn thuế Transaction Square, Girish Vanvari, nói với Economic Times , thêm:

“Trong trường hợp không có bất kỳ hướng dẫn nào về việc xử lý tài sản tiền điện tử, sẽ có sự mơ hồ về cách chúng sẽ được xử lý theo luật thuế và Đạo luật quản lý ngoại hối.” 

Theo cách giải thích của ông, thuế, thường dành cho các tập đoàn nước ngoài, sẽ áp dụng cho giá bán, có nghĩa là các sàn giao dịch có thể thêm nó vào chi phí tiền điện tử.

Thiếu nguyên tắc

Vào năm 2020, Ấn Độ đã mở rộng phạm vi áp dụng mức thuế bình đẳng để bao gồm “nguồn cung cấp hoặc dịch vụ thương mại điện tử”, không miễn trừ các giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Dự luật Tài chính năm 2021 làm rõ rằng mức thuế cân bằng hiện bao gồm các thị trường trực tuyến hoàn toàn hoạt động như trung gian giữa người mua và người bán vì nó đã làm rõ các điều khoản không được định nghĩa trong Đạo luật Tài chính 2016, vốn đã tạo ra loại thuế này, cũng như trong Đạo luật Tài chính 2020 đã mở rộng nó.

Quốc gia này vẫn chưa phân loại tiền điện tử và việc không có khuôn khổ quy định khiến việc hiểu tác động của thuế cân bằng trở nên khó khăn hơn.

Các nhà lập pháp ở Ấn Độ gần đây đã gửi các tín hiệu hỗn hợp về Bitcoin, từ việc cấm đến phân loại nó như một loại tài sản. 

Liệu luật thuế có đẩy nhanh quá trình này hay họ đã tìm ra cách để loại bỏ hoàn toàn vấn đề này cho đến khi họ quyết định? 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây