Insider khai thác mã thông báo quản trị của giao thức bằng cách sử dụng khóa quản trị.

Giao thức đặt cược Ethereum 2.0 phi tập trung SharedStake có một nhà phát triển đã sử dụng khóa quản trị và khai thác mã thông báo quản trị SGT của giao thức.

Khi giá SGT giảm mạnh 95%, các thành viên khác trong nhóm đang kêu gọi người dùng rút toàn bộ tiền và chờ cập nhật thêm.

Kéo thảm

Trong khi cảnh báo người dùng thoát khỏi các hợp đồng khai thác thanh khoản của SharedStake và nhóm Saddle ETH -vETH2, nhóm cho biết họ đã xác định được nhà phát triển chịu trách nhiệm về việc khai thác.

Saddle là một nhà tạo lập thị trường tự động để giao dịch giữa các loại tiền điện tử có giá trị cố định và dường như các hợp đồng của nó không bị ảnh hưởng. Mặc dù vETH2, một mã thông báo mang lại lợi nhuận với tỷ lệ giá 1: 1 so với Ethereum, vẫn an toàn, việc mất niềm tin vào SharedStake đã làm dấy lên lo ngại rằng sự cố có thể dẫn đến vETH2 mất chốt.  

Trong quá khứ, một số người đã đưa ra những lời nhắc nhở về giao thức này, nghi ngờ về sự ẩn danh và thiếu minh bạch của các nhà phát triển trên trang web của dự án.

Niềm tin vào giao thức không được tăng cường khi tài khoản Twitter của nó cũng bị tạm ngưng .

Tin đồn lưu hành

Một số thành viên của cộng đồng DeFi đang cố gắng tự bẻ khóa vụ việc, thực hiện lại các bước và chỉ ra những mối lo ngại có thể đang chờ xử lý.

Trong khi chờ đợi, các nhà phát triển giao thức đang cáo buộc người trong cuộc bị cáo buộc:

Mối lo ngại về sự gia tăng của các trò gian lận thoát tiền điện tử và kéo tấm thảm DeFi vừa được thúc đẩy bởi một vụ khai thác khác, mà thiệt hại vẫn chưa được tính.

Trong khi đó, có thể nhớ lại thiệt hại của tuần trước do các sự cố gần đây nhất trong hệ sinh thái.

Nhóm đặt cược ETH2 lớn thứ hai StakeHound tạm thời tạm dừng tất cả các giao dịch chuyển tiền cho hình thức mã hóa của Ethereum, stETH, sau khi mất khóa cá nhân, giao thức Tài chính bất khả thi trên Chuỗi thông minh Binance đã bị khai thác với giá 500.000 đô la trong một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng và Iron Finance chia sẻ mã thông báo TITAN đã giảm gần 100% trong một đợt bán hàng hoảng loạn. 

Đây có phải là thông báo về sự kết thúc của câu chuyện đang diễn ra hay đó chỉ là một phần của chương miền tây hoang dã ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây