Một nhân viên tại trung tâm nghệ thuật và nhà hát opera uy tín nhất Hàn Quốc – Trung tâm Nghệ thuật Seoul, ở khu vực trung tâm giàu có của thủ đô – đã bị phát hiện bí mật khai thác Ethereum (ETH) trong một căn phòng ở tầng hầm, sử dụng điện của trung tâm.

Per Hangook Ilbo và YTN, nhân viên giấu tên của nhân viên trung tâm, có lẽ là một công chức, đã bị đình chỉ trong hai tháng. Các nhân viên đang tiến hành kiểm tra định kỳ căn phòng tầng hầm ít được sử dụng bên dưới Bảo tàng Nghệ thuật Thư pháp của trung tâm đã bắt gặp hai giàn khai thác ETH, bao gồm cả các card đồ họa tinh vi, đã được kết nối với ổ cắm điện.

Người thợ mỏ giấu tên, ở độ tuổi 30, khai rằng anh ta có một số giàn khai thác tại nhà và chỉ cần đưa các thiết bị được đề cập đến hoạt động để “lưu trữ chúng”. Ông thừa nhận đã đưa các thiết bị đến địa điểm vào tháng 10 năm 2020, biết rằng khu vực này khó có thể được tìm kiếm. Nhưng khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng cao vào tháng 11, anh ấy quyết định kết nối chúng với mạng lưới điện của trung tâm, biết rằng rất ít người từng mạo hiểm bên dưới tòa nhà – mặc dù anh ấy tuyên bố rằng anh ấy đã kết nối các thiết bị với điện thoại di động của mình, thay vì sử dụng trung tâm. kết nối mạng.

Anh ta thú nhận đã sử dụng một bộ sưu tập các màn hình trung tâm không sử dụng như một phần của thiết lập của mình.

Trung tâm kết luận rằng anh ta đã sử dụng các giàn khoan chỉ dưới 50 ngày, trong thời gian đó anh ta chỉ sử dụng lượng điện trị giá dưới 275 USD – và khai thác một số token trị giá 575 USD. Anh ta được lệnh phải trả lại tiền điện, và người giám sát trực tiếp của anh ta cũng bị khiển trách vì không phát hiện ra thành viên trong nhóm của họ đã làm gì.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời một người phát ngôn của Trung tâm Nghệ thuật Seoul nói rằng nhân viên này chưa bị giao cho cảnh sát vì anh ta đã ngay lập tức đến với một lời thú nhận thẳng thắn. Người phát ngôn kết luận:

“Chúng tôi đã không buộc tội hình sự trong trường hợp này, nhưng chúng tôi đưa ra những hình phạt nghiêm khắc nhất có thể theo quy định nội bộ của chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây