Đơn vị hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Ukraine đã kêu gọi chính phủ quốc gia đẩy nhanh việc triển khai luật tiền điện tử.

Trong một thông cáo chính thức, hội đồng quản trị của Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) đã thúc giục Kyiv nhanh chóng thực hiện quy định đã được chờ đợi từ lâu của mình, thúc giục hành pháp “đẩy nhanh việc chuẩn bị pháp luật để điều chỉnh thị trường tiền điện tử và các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng [cryptoassets ]. ”

Ngân hàng đã biện minh cho lời kêu gọi của mình, nói rằng luật pháp sẽ giúp “giảm thiểu rủi ro” và thúc đẩy “sự ổn định tài chính vĩ mô” trong các vấn đề liên quan đến “sự gia tăng của các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.”

Nó cũng hướng dẫn hội đồng quản trị của ngân hàng “phân tích tác động của các giao dịch tiền điện tử đối với các ngân hàng trung ương.”

Đặc biệt, hội đồng tuyên bố rằng hội đồng quản trị nên xem xét ảnh hưởng của tiền điện tử đối với chính sách tiền tệ, chính sách ổn định tài chính, phát triển công nghệ thanh toán và các thực tiễn quy định mới – mà họ gọi là regtech, ngoài các vấn đề khác. Hội đồng đã được đưa ra cho đến ngày 1 tháng 12 năm nay để báo cáo lại với những phát hiện của mình.

NBU ngày càng quan tâm đến ý tưởng đưa ra quy định cho lĩnh vực này, và dự thảo luật đã đưa ngân hàng trung ương trở thành một trong những cơ quan có thể tham gia vào việc kiểm soát ngành.

Trước đây nó đã tuyên bố rằng việc “hợp pháp hóa” tiền điện tử sẽ giúp bảo vệ pháp lý cho khách hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khác.

Đầu năm nay, người đứng đầu đơn vị tội phạm mạng của cảnh sát cũng kêu gọi hợp pháp hóa tiền điện tử – tuyên bố rằng tiền điện tử hiện đang được sử dụng trong hầu hết các hình thức tội phạm.

Trong khi đó, chính phủ đã theo đuổi lập trường ủng hộ tiền điện tử một cách thận trọng. Bộ trưởng tài chính của quốc gia đã gọi tiền điện tử là “hứa hẹn” trở lại vào tháng 3, trong khi các nỗ lực cung cấp cho các thợ đào tiền điện tử dư thừa năng lượng hạt nhân đang diễn ra tại các nhà máy điện hạt nhân công suất cao của quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây