• Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh cảnh báo rằng một số lượng “cao đáng kể” các công ty tiền điện tử không đáp ứng các quy tắc rửa tiền của Vương quốc Anh.
  • FCA cho biết điều này đã dẫn đến “số lượng chưa từng có” các công ty tiền điện tử rút đơn đăng ký với cơ quan quản lý.
  • Nó đã đẩy lùi thời hạn cho chế độ cấp phép tạm thời cho các công ty tiền điện tử từ ngày 9 tháng 7 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.
  • Một “cao đáng kể” số cryptocurrency công ty thất bại trong việc yêu cầu gặp nhau Anh về việc ngăn chặn rửa tiền, dịch vụ tài chính của đất nước cơ quan giám sát đã cảnh báo.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử phải đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính. Cơ quan quản lý đã đưa ra một chế độ cấp phép tạm thời cho các công ty có đơn đăng ký chưa được phê duyệt để cho phép họ tiếp tục giao dịch.

FCA cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã lùi thời hạn cho cái gọi là Chế độ đăng ký tạm thời từ ngày 9 tháng 7 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.

FCA cho biết trong một tuyên bố: “Một số lượng lớn doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc theo Quy định về rửa tiền, dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút đơn đăng ký của họ chưa từng có.

“Ngày kéo dài cho phép các công ty tiền điện tử tiếp tục hoạt động kinh doanh trong khi FCA tiếp tục với việc đánh giá mạnh mẽ được thực hiện.”

Chỉ có năm công ty tiền điện tử hiện đã đăng ký với FCA. Những người đó bao gồm Tyler và Cameron Winklevoss ’Gemini và công ty khởi nghiệp người Anh Ziglu. Có hàng chục ứng viên đang ngồi trong danh sách Chế độ đăng ký tạm thời.

Các loại tiền điện tử như bitcoin từ lâu đã bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về việc sử dụng chúng trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tấn công mạng. Đó là bởi vì những người giao dịch với họ không tiết lộ danh tính của họ. Các quan chức cũng đã cảnh báo về bản chất đầu cơ của tài sản tiền điện tử.

Vào tháng 1, FCA đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc đối với các nhà đầu tư tiền điện tử .

Cơ quan quản lý cho biết: “Đầu tư vào tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay liên quan đến chúng, thường bao gồm việc chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư.

“Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ.”

FCA đã nhắc lại lập trường của mình vào thứ Năm, cảnh báo rằng nhiều loại tiền điện tử “có tính đầu cơ cao và do đó có thể mất giá nhanh chóng”.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey – người trước đây là giám đốc điều hành của FCA – tháng trước cũng đưa ra một tuyên bố tương tự . Tiền điện tử “không có giá trị nội tại”, ông nói và nói thêm: “Chỉ mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất tất cả tiền của mình.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây