Việc Bitcoin giảm xuống còn 35.130 đô la đã khiến những con bò ngập ngừng mua vào mức giảm hiện tại nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tích lũy.

Vào ngày 18 tháng 6, Bitcoin ( BTC ) và các thị trường truyền thống lại phải đối mặt với những bình luận về áp lực giảm từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​đã dẫn đến giá đô la Mỹ tăng vọt với chi phí tài sản rủi ro và tín phiếu quỹ. 

Tuy nhiên, Fed không xứng đáng với tất cả các bla bla, vì mối lo ngại về sự suy thoái hơn nữa đối với BTC đã được xây dựng trong nhiều tuần với phần lớn các cuộc thảo luận tập trung vào death-cross đang đến gần và ý nghĩa của nó đối với tương lai của Bitcoin.

Việc bán ra hôm nay đã kéo giá Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 36.000 đô la, khiến các nhà giao dịch dự báo mức 32.500 đô la là điểm dừng tiếp theo trước khi Bitcoin xem xét lại mức dao động thấp ở mức 30.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các yếu tố kỹ thuật này kết hợp với các tiêu đề tiêu cực trong các tin tức như chính quyền Trung Quốc đóng cửa các công ty khai thác tiền điện tử hoặc “sự cố kéo tấm thảm” gần đây nhất trên giao thức Iron Finance đã chứng kiến ​​người đề xuất tiền điện tử và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban bị mất tiền khiến các nhà giao dịch cảm thấy lo lắng về sự sụt giảm hiện tại theo giá Bitcoin.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử. Nguồn: Alternative .me

Do những lo ngại này, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống 25, ghi nhận nỗi sợ hãi tột độ và tiếp tục xu hướng của tháng qua.

Dòng tiền vào các sàn giao dịch tăng đột biến trước khi bán tháo

Dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu trực tuyến CryptoQuant cho thấy dòng chảy ròng của BTC đến các sàn giao dịch đã cung cấp một số cảnh báo cho các nhà giao dịch có tinh ý trước sự sụt giảm của tuần này từ 41.000 đô la xuống 36.000 đô la. Lượng BTC đổ vào các sàn giao dịch tăng đột biến vào ngày 15 tháng 6 khi giá BTC chạm mức 41.300 đô la và sau đó tiếp tục giảm 15% trong ba ngày tiếp theo.

Tất cả các trao đổi ròng của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Một nhà phân tích tinh ý đã chỉ ra rằng hoạt động cá voi trên sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đặc biệt, có mối tương quan đáng chú ý với một số đợt bán tháo lớn hơn mà thị trường tiền điện tử đã trải qua vào năm 2021.

Với dòng chảy ròng của Bitcoin đến các sàn giao dịch cân bằng trong vài ngày qua với dòng tiền vào chỉ nhỉnh hơn dòng chảy ra một chút, những người tham gia thị trường hiện đang chờ xem giá di chuyển tiếp theo như thế nào khi tử thần đáng sợ đến gần.

Tiền thông minh tiếp tục tích lũy

Trong khi lo ngại của nhà đầu tư đang gia tăng và một số nhà giao dịch đã mua vào giữa mức cao nhất của tháng 3 và tháng 5 đang bán thua lỗ, thì tổng nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ vẫn tiếp tục tăng sau khi đạt mức thấp vào giữa tháng 5. 

Tổng nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ. Nguồn: Glassnode

Theo nhà phân tích William Clemente III về tiền điện tử Twitter, dữ liệu trên chuỗi gần đây  chỉ ra rằng BTC đang bị bán quá mức và “hiện đang nằm trên các điểm uốn quan trọng trong lịch sử đối với các chỉ số chính trên chuỗi”. 

Clemente gợi ý rằng những người nắm giữ dài hạn “tiếp tục mua BTC chiết khấu”, điều này đã giúp bù đắp cho việc bán ra của những người nắm giữ ngắn hạn và anh ấy chỉ ra thực tế rằng “sự tích lũy đang tăng lên mạnh mẽ hơn”.

Nhìn chung, tương lai ngắn hạn đối với BTC vẫn còn nhiều rủi ro vì các trường hợp trước đó của một đợt giao cắt tử thần đã được theo sau bởi một đợt thoái lui tương tự như “đợt giảm giá trước đợt giao cắt”, theo nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử Rekt Capital .

Sự thoái lui của Bitcoin sau đợt khai tử năm 2019. Nguồn:Twitter

Mặt khác, dữ liệu dài hạn gợi ý về một tương lai lạc quan hơn vì ví cá voi và những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tăng số dư Bitcoin của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây