Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã chia sẻ những suy nghĩ chết tiệt của mình về hệ thống tài chính kế thừa, kết luận rằng tiền điện tử sẽ tiếp quản vì nó mang lại một cách tốt hơn.

Hệ thống ngân hàng tự mang lại điều này

Người ta nói nhiều về sự thù địch giữa tiền điện tử và ngân hàng. Trong khi hệ thống ngân hàng vượt lên trên tiền điện tử cả về vốn hóa và số lượng người dùng, Hoskinson tin rằng tình hình sẽ thay đổi.

“Bạn không thể quay lại; bạn không thể thay đổi điều đó. Bạn không thể đặt thần đèn đó trở lại trong chai. Các ngân hàng trung ương sẽ biến mất, nó sẽ xảy ra. Các ngân hàng kế thừa thông thường của bạn sẽ biến mất. “

Lý do của ông để nghĩ điều này xuất phát từ chủ nghĩa độc tôn và trục lợi được nhúng trong hệ thống ngân hàng. Tất cả đều nhằm mục đích bóp chết “chàng trai nhỏ bé”, thường là trong những hoàn cảnh tuyệt vọng và thiếu sự lựa chọn.

“Không phải chúng tôi đã tính phí 15% cho một số người nghèo nhất trên thế giới để chuyển tiền của họ về nhà để chăm sóc cha mẹ của họ. Đó là những người điều hành hệ thống cũ. Không phải chúng tôi, trong ngành này, những người tính lãi 85% để cho một nông dân vay 100 đô la, đang cố gắng sống sót sau hạn hán một cách tuyệt vọng ”.

Hoskinson càng tỏ ra khinh bỉ sự đồng lõa của hệ thống ngân hàng với hoạt động tội phạm. Đề cập đến các trường hợp rửa tiền ma túy và dầu chung cho các chương trình thực phẩm, Hoskinson đã lật ngược tình thế khi nói rằng tiền điện tử là phương pháp khắc phục điều này.

“Đừng bao giờ cho phép họ nói rằng ngành công nghiệp của chúng tôi là rủi ro. Ngành công nghiệp của chúng ta là liều thuốc giải độc cho sự thái quá, tham nhũng và độc tài mà chúng ta đã tìm ra. Đây là một ngành công nghiệp của sự thất vọng mà giờ đây đã được thay thế bằng một ngành công nghiệp của sự sáng tạo và đổi mới. Chúng tôi sẽ thay đổi thế giới. “

Cardano phát triển cho các hợp đồng thông minh

Về mặt dẫn đầu phí chống lại hệ thống ngân hàng, Cardano là một dự án có khả năng vượt qua thách thức. Tuy nhiên, giống như toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, đây là một công việc đang được tiến hành.

Tuy nhiên, tuần trước đã chứng kiến ​​các nhà phát triển Input Output Global (IOG) tiết lộ tiến độ vận chuyển giai đoạn cuối cùng của quá trình triển khai hợp đồng thông minh của Cardano.

Hiện tại, công ty đang làm việc trên giai đoạn “Alonzo Blue” liên quan đến những người tiên phong của Plutus và một số “đối tác alpha” làm việc trên mạng thử nghiệm Alonzo đầu tiên.

Các “đối tác alpha” đã được soạn thảo để xây dựng một loạt các dapp bao gồm oracles, DEX, cho vay và đi vay, stablecoin, NFT và các công cụ DeFi.

Trong giai đoạn này, mục tiêu là phát hiện và sửa lỗi để ổn định môi trường mã. Các giai đoạn “Alonzo White and Purple” còn lại sẽ thấy testnet mở ra một nhóm người thử nghiệm rộng hơn. Ở giai đoạn “Alonzo Purple”, giao thức gần như đã sẵn sàng để triển khai công khai, dự kiến ​​vào tháng 8.

Như Hoskinson đã ám chỉ, sự thay đổi đang đến và nhờ các hợp đồng thông minh, Cardano sẽ là một trong những dự án tiền điện tử ăn đứt hệ thống kế thừa.

Biểu đồ hàng ngày của Cardano

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây