Tiền điện tử đã trở thành cơn thịnh nộ vào đầu năm nay, với giá của một số đồng tiền tăng lên mức cao kỷ lục và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thực hiện đợt chào bán ra công chúng. Người đam mê tiền điện tử và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet biểu tượng cảm xúc tên lửa và mặt trăng, thúc đẩy phong trào tập hợp “lên mặt trăng!” Và các nhà đầu tư lớn nhỏ đã nhảy vào thị trường.

Nhưng sau khi giá giao ngay của bitcoin, đồng tiền phổ biến nhất, đạt 65.000 đô la vào tháng 4, sự bùng nổ đã trở nên phá sản: Vào đầu tháng 6, giá trị của nó đã giảm gần 50%. Có khả năng là nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới cảm thấy điều này.

Kiana Danial, tác giả của cuốn sách “Đầu tư tiền điện tử cho người giả mạo, cho biết: “ Điều rất thú vị là mỗi khi bitcoin tăng giá, nó lại tăng lên tất cả, mọi người sẽ rất hào hứng. Nhưng Danial nói thêm rằng người cuối cùng mua khi giá ở mức cao nhất “là người sẽ hoảng sợ khi giá chắc chắn giảm xuống”.

Vì vậy, bạn sẽ làm gì khi tài sản kỹ thuật số của bạn như bitcoin sụp đổ? Chúng tôi đã hỏi một số chuyên gia về tiền điện tử để tìm hiểu suy nghĩ của họ.

Hãy nhớ rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác rất dễ bay hơi

Đối với những người đã đầu tư vào tiền điện tử trong nhiều năm, lãi và lỗ ấn tượng không có gì là mới. Ví dụ: bitcoin đã ghi nhận mức cao kỷ lục trước đó là gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, nhưng đến tháng 12 năm 2018 đã được giao dịch dưới 3.500 đô la.

Greg King, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Osprey Funds, một công ty đầu tư chuyên về tài sản kỹ thuật số, cho biết khi bitcoin ngày càng được chấp nhận.

“Ví dụ: mặc dù bitcoin đã giảm 50% vào tháng 4 đến tháng 5 năm nay, nhưng nó đã tăng 25% so với mức thấp đó và vẫn tăng 100% so với Lễ Tạ ơn năm ngoái”. (Lưu ý: Những bình luận này được đưa ra vào ngày 17 tháng 6 năm 2021. Ai biết giá bitcoin ở đâu vào thời điểm bạn đọc bài viết này.)

Đối với các nhà đầu tư bitcoin dày dạn kinh nghiệm, mức giá thấp hơn được chào đón. Danial nói: “Sau đó, bạn sẽ thực sự thấy sự sụt giảm giá trị của bitcoin là một cơ hội để mua hàng.

Hiểu khẩu vị rủi ro của bạn trước khi đầu tư

Khi tiền điện tử gặp sự cố, một người nào đó bị hấp dẫn từ bên lề có thể nghĩ rằng đây là thời điểm để tham gia và “mua thấp”. Nhưng King khuyên bạn nên tự hỏi bản thân hai câu hỏi trước khi quyết định đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Ông nói: “Hãy xem xét liệu việc giảm 80% đến 90% trong số tiền nắm giữ tiền điện tử của bạn có khiến bạn mất ngủ vào ban đêm hay không. “Nếu câu trả lời cho một trong hai điều đó là có, đừng đầu tư.”

Danial nói thêm: “Bất kỳ tài sản nào cũng có lúc thăng lúc trầm – tiền điện tử có nhiều thăng trầm hơn do có lượng người thổi phồng và FOMO liên quan, ám chỉ đến nỗi sợ bị bỏ lỡ,” và thực tế là mọi người thực sự không biết nó là gì . Họ mua nó bởi vì họ đã nghe ai đó nói về nó… họ đang chấp nhận những rủi ro không thể đo lường được.

Cô nói: “Hãy tự hỏi bản thân xem số tiền bạn có thể thực sự để mất là bao nhiêu, bởi vì bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có rủi ro cố hữu. “Nếu bạn đang lựa chọn tài sản của mình một cách khôn ngoan và bạn có lý do cụ thể tại sao bạn đầu tư vào nó, bạn sẽ không bị chao đảo khi thị trường giảm và bạn sẽ tiếp tục hành trình.”

Các khoản đầu tư đơn lẻ nên có hương vị chứ không phải chi phối, danh mục đầu tư của bạn

Các chuyên gia tiền điện tử khuyên bạn nên hạn chế các động thái “tất cả trong” khi quyết định đầu tư. Jake Yocom-Piatt, đồng sáng lập của Decred, một loại tiền điện tử có thị phần 1,5 tỷ đô la, cho biết: “Tránh mua một lượng lớn tiền điện tử trong một lần. “Nếu mua một lúc cả đống mà giá giảm thì về mặt tâm lý là rất khó cho mọi người”.

Thay vào đó, ông đề nghị xem xét một chiến lược phổ biến từ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán: tính trung bình theo chi phí đô la . “Mua một số lượng nhỏ mỗi tháng và sau đó tiếp tục làm điều đó, khi giá tăng hoặc giá giảm, trái ngược với việc mua tất cả với một chi phí kết tinh duy nhất này mà bạn sẽ phải đối phó với tâm lý trong tương lai gần.”

Các chuyên gia tài chính cá nhân thường nói rằng bất kỳ tài sản đơn lẻ nào, có thể là một đồng xu cụ thể hoặc cổ phiếu của công ty hoặc thứ gì đó khác, chỉ nên là sự rắc rối trên đỉnh parfait của một danh mục đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ có nghĩa là giúp bạn đạt được lâu dài. -các mục tiêu tài chính dài hạn.

Danial nói: “Nếu tiền điện tử là tài sản duy nhất mà bạn đang đầu tư, có lẽ bạn đang chấp nhận quá nhiều rủi ro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây